Sở Y tế Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên

Thứ ba - 26/02/2019 21:39
Liên quan đến công tác đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đại biểu khách, phóng viên báo chí quốc tế dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên và các hoạt động ngoại giao diễn ra trong 4 ngày từ 26-28/2 và 1/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô Hà Nội, chiều nay, 26/2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại khu vực ăn uống dành cho phóng viên báo chí tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô.
Theo đại diện Trung tâm hội nghị Quốc gia - đơn vị phục vụ ăn uống trong những ngày diễn ra sự kiện, ngay trong ngày 26/2, đơn vị này đã phục vụ số lượng đại biểu khách, phóng viên báo chí rất lớn với trên 2400 suất ăn của 2 bữa ăn với tổng số 32 món ăn. Trung tâm đã thành lập một bếp ăn dã chiến, huy động 50 đầu bếp có trình độ tay nghề cao, được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về ATTP tham gia phục vụ. Toàn bộ nguồn thực phẩm được trung tâm cung cấp đều được kiểm tra chặt chẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; khu vực bếp, nhà ăn cũng như dụng cụ nhà bếp, bát, dĩa, thìa,…đều được tiệt trùng sạch sẽ.
 
Linh26 2DSC01634
Kiểm tra ATTP tại nhà ăn dành cho phóng viên báo chí.
 
Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, đơn vị đã bố trí kíp trực tại chỗ gồm 4 cán bộ nhằm giám sát, hướng dẫn công tác đảm bảo ATTP 24/24 giờ, bố trí xe xét nghiệm nhanh ATTP. Mỗi lần xét nghiệm khoảng 40 mẫu.
 
Tại thời điểm kiểm tra, xét nghiệm nhanh mẫu rau xà lách không phát hiện thuốc bảo vệ thực vật, 40 mẫu dụng cụ chế biến đều đảm bảo. TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế cho rằng, mặc dù công tác đảm bảo ATTP đã được thực hiện rất tốt để chuẩn bị cho sự kiện, tuy nhiên cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra thực phẩm từ quá trình sơ chế cho đến khi ăn và kiểm tra mẫu thức ăn lưu nhằm phát hiện ngay và kịp thời xử lý bất thường nếu có. Trong thời gian này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về công tác kiểm tra ATTP.
 
Linh26 2DSC01643
Bếp ăn được bố trí theo quy trình một chiều và đảm bảo các điều kiện vệ sinh.
 
Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, chỉ định các bệnh viện cùng các cơ sở y tế tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ. Tại các khách sạn có đại biểu lưu trú, Sở Y tế Hà Nội cũng bố trí các tổ y tế thường trực cấp cứu, sẵn sàng chăm sóc và phục vụ sức khỏe các đại biểu. Đồng thời, chỉ đạo các quận tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại các nhà hàng, quán ăn, thức ăn đường phố… trên địa bàn.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây