Sơn Tây đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ hai - 16/04/2018 15:21
Sáng ngày 13/4, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ATTP quý I và triển khai kế hoạch Tháng hành động vì ATTP năm 2018 trên địa bàn.
Trong quý I/2018, công tác đảm bảo ATTP được các cấp, ngành triển khai tích cực với nhiều giải pháp từ thị xã tới xã, phường; đã tổ chức cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 14 cơ sở, phối hợp tổ chức 18 buổi truyền thông lồng ghép kiến thức ATTP cho trên 700 người tham dự. Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã tiến hành kiểm tra, giám sát 231 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, xử phạt 34 cơ sở vi phạm với số tiền phạt trên 69 triệu đồng; phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra công tác đảm bảo ATTP các cơ sở ăn uống phục vụ lễ hội đền Và, chùa Mía. Bên cạnh đó, thị xã tiếp tục duy trì mô hình đảm bảo ATTP thức ăn đường phố tại 15/15 xã, phường.

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động vì chất lượng ATTP năm 2018 được triển khai từ ngày 15/4 - 15/5/2018. Thông qua đó tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền, các phòng, ban, ngành, UBND xã, phường, các doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATTP. Hưởng ứng Tháng hành động, thị xã triển khai nhiều hoạt động như phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm đảm bảo an toàn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng ATTP…

Đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo công tác đảm bảo ATTP thị xã cho biết, vấn đề ATTP rất quan trọng, vì vậy UBND thị xã đề nghị Ban chỉ đạo ATTP thị xã và các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn cho người dân về công tác đảm bảo ATTP; thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm giết mổ động vật nhỏ lẻ và đám cỗ đông người trên địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Các xã, phường cần nắm bắt toàn bộ số lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn của cả ba lĩnh vực y tế, công thương, nông nghiệp để có biện pháp quản lý chặt chẽ góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.
 
Việt Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay7,258
  • Tháng hiện tại273,584
  • Tổng lượt truy cập3,881,329
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây