Sữa được sử dụng trong Đề án Chương trình sữa học đường đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Chủ nhật - 16/09/2018 10:30
Thông tin về chất lượng sữa trong Đề án Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2018-2020, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) cho biết, sữa trong Đề án Chương trình sữa học đường là một phần trong bữa ăn học đường, ngoài việc đảm bảo dinh dưỡng thì sữa còn đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đây cũng là loại sữa chuyên biệt, được tăng cường vi chất là các loại vitamin và khoáng chất so với các loại sữa thông thường được bán trên thị trường, nhằm nâng cao thể trạng, tầm vóc của trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học. Thêm vào đó, để đảm bảo hiệu quả của đề án, Ban chỉ đạo triển khai Chương trình sữa học đường sẽ thành lập một bộ phận định kỳ hoặc đột xuất lấy mẫu sữa ngẫu nhiên để kiểm tra, giám sát… Không chỉ chất lượng sữa mà từ khâu vận chuyển, lưu trữ, nếu vỏ sữa có biểu hiện bị móp méo, biến dạng trong quá trình vận chuyển thì không cho học sinh sử dụng.
 
Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến, sữa dùng trong Chương trình sữa học đường là sữa tươi tiệt trùng, có đường hoặc không đường và có quy cách đóng gói khác so với sữa thông thường. Hiện tại, các đơn vị liên quan đang triển khai bán hồ sơ mời thầu, sau khi hoàn sẽ công bố cụ thể tên của đơn vị trúng thầu. Tuy nhiên, dù là đơn vị nào trúng thầu thì cũng phải bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế về chất lượng sữa và đủ năng lực để đáp ứng cung ứng cho số lượng lớn trẻ mẫu giáo cũng như học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia chương trình.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây