Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh trung thu

Thứ bảy - 25/08/2018 15:56
Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh trung thu, UBND huyện Phúc Thọ đã ban hành Công văn số 876/UBND-KT, yêu cầu đội Quản lý thị trường số 20 tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn, tập trung vào các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, các điểm kinh doanh bánh trung thu không có địa điểm kinh doanh cố định các sản phẩm bánh trung thu giá rẻ có nguồn gốc sản xuất trên địa bàn hoặc bên ngoài (bao gồm cả sản phẩm nhập khẩu); lấy mẫu kiểm tra chất lượng sản phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Bên cạnh đó, UBND huyện Phúc Thọ đề nghị Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao, UBND các xã, thị trấn qua hệ thống phát thanh, truyền thanh tuyên truyền, vận động nguời tiêu dùng mua các sản phẩm bánh trung thu tại các điểm kinh doanh có đủ giấy tờ về an toàn thực phẩm, kiểm tra thông tin trên nhãn, hạn sử dụng, không tiêu dùng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng; công khai thông tin các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn qua các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết và cùng giám sát. Tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trong dịp tết trung thu năm 2018 về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
 
UBND huyện yêu cầu công an huyện, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng công an xã, thị trấn kiên quyết loại bỏ các điểm kinh doanh bánh trung thu tại vỉa hè, lòng đường, các bãi đất trống, khuôn viên các cơ quan, đơn vị... không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh bánh trung thu; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Đối với các đơn vị quản lý chợ, UBND huyện đề nghị cần thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở kinh doanh trong chợ chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm kinh doanh thực phẩm. Trong đó, có sản phẩm bánh trung toàn thực phẩm, nguồn gốc, xuất xử rõ ràng, công khai, niêm yết giá bán rõ ràng, đầy đủ...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại221,418
  • Tổng lượt truy cập6,659,862
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây