Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Thứ hai - 10/12/2018 10:24
Trong năm 2018, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận Nam Từ Liêm luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể và UBND các phường.
Ban chỉ đạo ATVSTP quận đã tham mưu UBND quận Nam Từ Liêm ban hành các văn bản triển khai các kế hoạch và các nhiệm vụ được giao với nội dung tăng cường thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế, lĩnh vực vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản, phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm, lĩnh vực công thương đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.
 
Từ đầu năm đến nay, quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tập trung vào các đợt lễ tết, Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu... Ban Chỉ đạo liên ngành công tác ATTP đã tăng cường công tác tuyên truyền các quy định về ATTP trong hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm. Cùng với đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, quận đã mở 5 lớp tập huấn, làm bài kiểm tra cấp xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho hộ sản xuất bún tại làng nghề bún Phú Đô, làng nghề cốm Mễ Trì và hộ kinh doanh tại chợ Mỹ Đình, chợ Miêu Nha, chợ Nhổn, chợ Canh với 450 người tham gia. Phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức 1 lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm sản phẩm nông sản, trái cây cho người tiêu dùng trên địa bàn quận thu hút 100 người tham gia và 1 lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý chất lượng, kiến thức an toàn thực phẩm cho 50 cán bộ quản lý.

Cùng với đó, quận Nam Từ Liêm cũng tập trung cho công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm. Đoàn liên ngành quận đã kiểm tra định kỳ, đánh giá phân loại đối với các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tổng số 56 cơ sở. Kết quả phân loại có 21 cơ sở đạt loại A, 35 cơ sở loại B, không có cơ sở loại C. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra chất lượng, nông lâm, thủy sản trên địa bàn quận có 28/33 cơ sở đạt, 5/33 cơ sở vi phạm với các lỗi: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không đảm bảo vệ sinh nơi kinh doanh.

Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong các lĩnh vực y tế, công thương, nông nghiệp, năm 2018, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của quận Nam Từ Liêm đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản, đặc biệt các cơ sở được cấp giấy chứng nhận, ký cam kết đã nhận thức và chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức thực hành, sản xuất an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở được nâng lên. Công tác kiểm tra liên ngành và chuyên ngành đối với các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản xuất, kinh doanh nông, lâm thủy sản được triển khai kịp thời, phát hiện, ngăn chặn các lỗi vi phạm. Đáng nói, năm 2018, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm không xảy ra sự cố nào gây mất an toàn thực phẩm.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2019, quận Nam Từ Liêm tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Trong đó, các cơ quan chức năng quận đẩy mạnh công tác tuyền truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản; hướng dẫn các cơ sở kinh doanh về đảm bảo an toàn thực phẩm; liên kết hình thành chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn; xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm an toàn có xác nhận; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; ký xác nhận cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Quận Nam Từ Liêm cũng đặc biệt quan tâm đến công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm...
 
Hà Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay8,465
  • Tháng hiện tại261,696
  • Tổng lượt truy cập6,390,594
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây