Tăng cường duy trì và xây dựng mới mô hình điểm về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Đông Anh

Thứ ba - 05/03/2019 02:00
Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, từ nhiều năm nay, huyện Đông Anh đã triển khai thực hiện một số mô hình điểm về kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố do Sở Y tế Hà Nội và UBND huyện Đông Anh hỗ trợ thực hiện và đem lại hiệu quả thiết thực.
Trong đó, huyện Đông Anh đã thực hiện mô hình điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại thị trấn Đông Anh; thôn Bầu - xã Kim Chung; trục đường Cao Lỗ,  đường Đản Dị - xã Uy Nỗ; đoạn đường quốc lộ 3 - xã Mai Lâm; khu cầu Lớn - xã Nam Hồng; khu 3ha sau Trung tâm Thương mại Đông Anh - thị trấn Đông Anh; khu Bắc Thăng Long - xã Hải Bối; trục đường khu sau cổng C - khu công nghiệp Thăng Long - thôn Sáp Mai - xã Võng La; khu Trung tâm thôn Hà Hương - xã Liên Hà... đã làm chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của người tham gia kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.
 
Tiếp tục duy trì và nhân rộng việc thực hiện mô hình điểm về an toàn thực phẩm gắn liền với quản lý trật tự xây dựng đô thị, UBND huyện Đông Anh đã ban hành Kế hoạch số 56/KH-UBND về tăng cường duy trì và xây dựng mới mô hình điểm về an toàn thực phẩm trên địa bàn trong năm 2019.
 
Huyện Đông Anh sẽ tăng cường công tác tổ chức, chỉ đạo thực hiện việc duy trì và xây dựng mới mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm. Kiện toàn Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm, tổ giám sát, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm để tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên, liên tục. Củng cố đội ngũ chuyên trách, cộng tác viên an toàn thực phẩm với trạm y tế là cơ quan thường trực trong theo dõi tình hình hoạt động của các cơ sở và đầu mối tổng hợp báo cáo.
 
Trong công tác cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, công khai nguồn gốc, xuất xứ, sẽ tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với tất cả các cơ sở không thuộc đối tượng đăng ký kinh doanh. Đối với các cơ sở thuộc đối tượng đăng ký kinh doanh phải hướng dẫn các cơ sở hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải công khai giấy chứng nhận an toàn thực phẩm/cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm và công khai nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia chế biến thực phẩm.

Để giám sát chặt chẽ các hoạt động an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, huyện Đông Anh sẽ thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất theo quy định; phát hiện kịp thời các vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định; công khai kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.
 
Quang Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập102
  • Hôm nay6,426
  • Tháng hiện tại298,555
  • Tổng lượt truy cập5,473,213
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây