Tăng cường giám sát chất lượng sản phẩm bằng việc lấy mẫu kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm

Thứ bảy - 16/06/2018 01:18
Nhằm giám sát chất lượng sản phẩm đang được sản xuất, tiêu thụ trên địa bàn quận Long Biên để làm căn cứ xử lý theo quy định đối với các cơ sở có sai phạm, đồng thời để người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn thực phẩm đảm bảo chất lượng, UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 245/KH-UBND về việc lấy mẫu kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm trên địa bàn quận năm 2018.
10 54305
 Lấy mẫu các loại thực phẩm để kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm. (Sưu tầm)
 
Theo đó, UBND quận sẽ lấy mẫu các loại thực phẩm có nguy cơ mất an toàn thực phẩm cao. Cụ thể, sẽ lấy 700 lượt mẫu xét nghiệm nhanh định tính về an toàn thực phẩm. Trong đó, chỉ tiêu hàn the là 300 lượt; chỉ tiêu Formol là 400 lượt. Đối tượng kiểm nghiệm là các cơ sở sản xuất giò, chả, nem chua, bún bánh phở; các cơ sở kinh doanh thực phẩm có sử dụng chất phụ gia bảo quản thực phẩm.
 
Đối với kiểm nghiệm định lượng về an toàn thực phẩm, UBND quận Long Biên sẽ lấy 225 mẫu gồm thủy sản; mẫu nước tiểu, phân của đàn gia súc, gia cầm tại các trang trại, hộ chăn nuôi; mẫu rau quả; mẫu sản phẩm từ thịt; mẫu bún, bánh phở. Đối tượng kiểm nghiệm là các cửa hàng kinh doanh trái cây được nhận diện theo Đề án trái cây an toàn của thành phố, cửa hàng kinh doanh thực phẩm theo chuỗi thực phẩm an toàn; các hộ sản xuất, kinh doanh nhóm hàng thực phẩm dễ mất an toàn thực phẩm như bún, bánh phở, nem chua, thủy sản đông lạnh... trên địa bàn quân; các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm có quy mô lớn như gia súc từ 10 con trở lên, gia cầm 100 con trở lên.
 
Để việc lấy mẫu kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm được thực hiện tốt, UBND quận Long Biên yêu cầu UBND các phường phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành quận trong kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận; kiểm nghiệm phải đảm bảo tính công khai, chính xác; nếu phát hiện sai phạm cần phối hợp với các phòng, ban chuyên môn, cương quyết xử lý nghiêm. Đồng thời, UBND các phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai kết quả kiểm nghiệm mẫu của các cơ sở trên hệ thống loa đài truyền thanh phường để toàn bộ nhân dân và người tiêu dùng có sự lựa chọn thực phẩm an toàn...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây