Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP phục vụ lễ hội truyền thống La Khê, quận Hà Đông

Thứ tư - 28/02/2018 15:39
Sáng nay, 28/2, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 1 của thành phố do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại khu vực Đình Bia Bà, phường La Khê, quận Hà Đông - nơi sẽ diễn ra lễ hội truyền thống La Khê Xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức chính hội vào ngày 1 - 2/3 (tức ngày 14 - 15 tháng giêng âm lịch) sắp tới, dự kiến sẽ có 800 khách mời dự lễ và ăn uống tại đây.
​​​​​​​
Theo bà Lê Thị Thanh Bình, Trưởng Phòng y tế quận Hà Đông, trên địa bàn quận Hà Đông có tổng số 38 lễ hội xuân truyền thống, trong đó, lễ hội truyền thống La Khê có quy mô lớn nhất quận. Vì vậy, từ quận đến phường đã tích cực phối hợp để công tác vệ sinh môi trường khu vực diễn ra lễ hội và VSATTP phục vụ du khách đến dự được kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Để chuẩn bị 800 suất ăn cho khách tới dự lễ, Ban Tổ chức lễ hội đã hợp đồng với một cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn, có nguồn thực phẩm rõ ràng, đáp ứng các điều kiện VSATTP.
 
Linh28 2 DSC 6517
Qua test nhanh mẫu bún của quán ăn Cô Sáu, cổng Đình Bia Bà không phát hiện có hàn the.
 
Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra ATVSTP tại 2/3 cơ sở dịch vụ ăn uống lớn bên ngoài cổng Đình Bia Bà. Kết quả kiểm tra cho thấy, đối với quán ăn Cô Sáu tại thời điểm kiểm tra chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh. Kết quả xét nghiệm nhanh các mẫu bún, giò, phẩm màu trong tương ớt đạt yêu cầu nhưng 2/5 mẫu bát chưa sạch; thực phẩm sống chín vẫn còn để lẫn lộn, chưa bố trí riêng biệt. Tại quán bún Lan Cao chưa xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, giấy khám sức khỏe và xác nhận kiến thức cho người trực tiếp kinh doanh chế biến; 4/5 mẫu bát ăn chưa đảm bảo vệ sinh. Đoàn đã lấy các mẫu thực phẩm gồm giò, thịt bò, rau sống để làm xét nghiệm. 
 
ThS Trần Văn Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế, trưởng đoàn kiểm tra nhấn mạnh, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, nhờ sự tăng cường kiểm tra, giám sát và sự vào cuộc của chính quyền địa phương, công tác chỉ đạo điều hành đến triển khai thực hiện đảm bảo ATVSTP trên địa bàn thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đã có ý thức hơn trong việc tuân thủ các điều kiện ATVSTP theo quy định. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở vi phạm về đăng ký kinh doanh, cơ sở vật chất, thao tác thực hành vệ sinh của người sản xuất, chế biến chưa đạt yêu cầu.
 
LInh28 2 DSC 6546
Vẫn còn một số mẫu bát qua kiểm tra nhanh chưa đạt yêu cầu về vệ sinh.
 
ThS Trần Văn Chung đề nghị Ban Chỉ đạo ATVSTP phường La Khê và Ban Chỉ đạo ATVSTP quận Hà Đông cần tập trung kiểm tra, giám sát, rà soát lại các cơ sở kinh doanh tại đây, yêu cầu các cơ sở khắc phục ngay những tồn tại để đảm bảo phục vụ du khách được tốt hơn.

Cũng tại buổi kiểm tra, bà Hoàng Thị Thu, Phó Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra công tác ATVSTP phục vụ lễ hội, Ban Chỉ đạo ATVSTP quận Hà Đông cũng cần đặc biệt quan tâm quán triệt các đơn vị tổ chức lễ hội không được sử dụng rượu không có nguồn gốc, xuất xứ. Du khách đến tham dự lễ hội cũng không được tự ý mang rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ đến để uống. Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, Hà Nội không xảy ra ngộ độc rượu, nhưng nếu không thường xuyên nhắc nhở, giám sát nguy cơ ngộ độc rượu vẫn có thể xảy ra.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay5,148
  • Tháng hiện tại217,697
  • Tổng lượt truy cập4,185,182
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây