Tăng cường nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho cán bộ

Thứ tư - 27/12/2017 09:52
Cục An toàn thực phẩm (ATTP) và Thanh tra Bộ Y tế vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho cán bộ tuyến quận, phường của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục ATTP cho biết, chương trình đào tạo gồm các nội dung như hướng dẫn quy trình thanh tra chuyên ngành ATTP, hướng dẫn thực hiện các quyền trong thanh tra ATTP; hướng dẫn thanh tra các quy định về công bố, ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, về quảng cáo thực phẩm, các điều kiện chung bảo đảm ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn thanh tra ATTP tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và lễ hội, quy định về lấy mẫu phục vụ thanh tra kiểm tra ATTP; hướng dẫn nội dung thanh tra chuyên ngành ATTP thuộc lĩnh vực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Công thương quản lý...
 
Ban tổ chức cũng sẽ mở rộng các khóa học này trên toàn bộ địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình kiểm tra, thanh tra về lĩnh vực ATTP đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực của cả 3 ngành: y tế, nông nghiệp và công thương.
 
Cũng theo ông Đỗ Hữu Tuấn, thực hiện Quyết định số 38/2015/QĐ-TTg ngày 9/9/2015 có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP tại quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, sau 1 năm triển khai chương trình thí điểm này đã thu được kết quả rất rõ rệt. Hiện nay đã có khoảng hơn 400 cán bộ được đào tạo chuyên ngành ATTP tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
 
Bộ Y tế đang tiếp tục đề xuất thí điểm thêm 1 năm với địa bàn thí điểm là tại 100% số quận (huyện, thị xã) và phường (xã, thị trấn) tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, triển khai thêm tại 3 tỉnh, thành phố khác là Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng. Ba tỉnh khác cũng có văn bản đề nghị được thí điểm là Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Gia Lai.
 
Sau khóa học này, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ thanh tra chuyên ngành và được tham gia các đoàn thanh tra về ATTP. 
 
Việt Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay10,345
  • Tháng hiện tại170,446
  • Tổng lượt truy cập4,719,115
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây