Tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Thứ bảy - 07/09/2019 14:53
Sáng 4/9, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 Thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sóc Sơn về công tác triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm và kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu.
tuyet5 9anh 4480
Đoàn kiểm tra nguyên liệu làm bánh cơ sở sản xuất bánh mứt Thu Huyền Hà Nội.
 
Theo báo cáo của đại diện huyện Sóc Sơn toàn huyện có 2732 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Trong đó quản lý của ngành Y tế là 969 cơ sở; Công thương 1.075 cơ sở; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 688 cơ sở.
 
Về công tác triển khai thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP trên địa bàn, huyện Sóc Sơn đã ban hành 03 Kế hoạch, 12 Quyết định, 04 công văn. Huyện  tổ chức hội nghị ra quân thanh tra chuyên ngành ATTP với sự tham dự của 210 người. UBND huyện tổ chức công tác kiểm tra, giám sát về thanh tra chuyên ngành ATTP tại các xã, thị trấn. Huyện thành lập 04 tổ kiểm tra, giám sát công tác triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP để tổ chức kiểm tra, đôn đốc và giám sát hỗ trợ các xã, thị trấn triển khai thực hiện nhiệm vụ.
 
Bên cạnh đó, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đã viết 02 bài tuyên truyền về thanh tra chuyên ngành ATTP, phát thanh trên đài phát thanh huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn. Huyện đã cử 115 người tham gia đào tạo cấp chứng chỉ thanh tra chuyên ngành ATTP tại Trường Đào tạo cán bộ Thanh tra Chính phủ để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP.
 
Về công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu theo lãnh đạo huyện Sóc Sơn, đã thành lập 28 đoàn (trong đó, 1 đoàn kiểm tra liên ngành huyện, 1 đoàn Quản lý thị trường và 26 đoàn kiểm tra liên ngành xã, thị trấn), cấp huyện kiểm tra 25 cơ sở,  cấp xã, thị trấn kiểm tra 194 cơ sở. Nội dung kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, bản công bố phù hợp quy định ATTP, giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động; các hợp đồng, chứng từ nguồn gốc nhân bánh trung thu, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, bao bì dùng để bao gói, chứa đựng thực phẩm được sử dụng trong sản xuất, chế biến, lưu thông, phân phối sản phẩm...
 
Phát biểu tại buổi làm việc ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những điểm tích cực của huyện Sóc Sơn về việc thực hiện triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP và công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu.  Đồng thời, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội đề nghị vào dịp Tết Trung thu, lượng hàng hóa thực phẩm tiêu dùng sẽ tăng cao, do đó để đảm bảo ATTP, các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và xã, thị trấn cần tiếp tục thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu. 
 
Sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh mứt Thu Huyền Hà Nội tại địa chỉ Quốc lộ 131, Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội. Qua kiểm tra từ khâu nhập nguyên liệu cho đến chế biến, bảo quản bánh Trung thu, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở đảm bảo ATTP, đã chấp hành đầy đủ những giấy tờ liên quan và đảm bảo đúng quy định. Cơ sở đã xuất trình hồ sơ pháp lý về ATTP, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh.
 
Lê Minh

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây