Tăng cường thanh tra về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Thứ sáu - 23/03/2018 12:05
Ngày 21/3, Thanh tra Bộ Y tế đã có Công văn số 200/TTrB-P1 gửi Cục An toàn thực phẩm và Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thanh tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trong Tháng hành động vì ATTP năm 2018.
Trước đó, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP đã ban hành Kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTP về việc triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018. Để thực hiện tốt công tác thanh tra về ATTP trong Tháng hành động, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Cục ATTP tăng cường chỉ đạo về thanh tra và hướng dẫn nghiệp vụ cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trong công tác thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP.
 
Trang 21 2DSC 0095
Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP.
 
Đồng thời, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở, các đơn vị chức năng phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tăng cường công tác thanh tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao trong công tác bảo đảm ATTP của các đơn vị và việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề,... theo chủ đề của Tháng hành động năm 2018 là “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Kịp thời phát hiện những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về ATTP để khắc phục. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, thực hiện công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng các trường họp vi phạm để cảnh báo cho cộng đồng.
 
Bên cạnh đó, trong quá trình thanh tra phối hợp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP, đặc biệt là những quy định mới trong quản lý ATTP được quy định tại Nghị định số 15/2018/ND-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây