Tập trung khắc phục các tồn tại trong quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm

Thứ năm - 27/09/2018 12:20
Đây là nội dung chính tại Kế hoạch số 250/KH-UBND vừa được UBND quận Nam Từ Liêm ban hành.
Để khắc phục các tồn tại, nâng cao hiệu quả công tác quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm, UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu Chủ tịch UBND các phường trên địa bàn nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành công tác bảo đảm an toàn thực phẩm theo lĩnh vực được phân công quản lý. Chủ tịch UBND phường chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận về tình trạng sản xuất thực phẩm bẩn, hàng giả, hàng nhái nhãn mác, sản xuất và bán thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm diễn ra trên địa bàn. Trưởng các phòng: y tế, kinh tế, giáo dục và đào tạo chịu trách trước Chủ tịch UBND quận về sản xuất, lưu thông, tiêu thụ thực phẩm bẩn, hàng giả, hàng nhái nhãn mác, không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt là tại nơi sản xuất và tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các bếp ăn tập thể trường học và cụm công nghiệp...
 
Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống, kiên quyết giải tỏa các chợ tự phát, lấn chiếm lòng lề đường và khu vực xung quanh chợ. Tăng cường kiểm soát các lò giết mổ gia súc, gia cầm, quản lý và kiểm soát tốt thức ăn đường phố.
 
Kết hợp kiểm tra với việc tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức, đạo đức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay3,571
  • Tháng hiện tại116,664
  • Tổng lượt truy cập4,665,333
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây