Tập trung thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2017

Thứ năm - 02/03/2017 18:02
Trong nội dung Công văn số 1611/VP-KGVX, ban hành ngày 27/2, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã đề nghị sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra về ATTP năm 2017.
UBND thành phố nhận được kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương VSATTP, triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP năm 2017. Trong đó cho biết, năm 2017 tại tuyến trung ương có 3 đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP. Tại các địa phương, căn cứ kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương, Ban Chỉ đạo liên ngành các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch của Ban Chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của trung ương khi thanh tra, kiểm tra trên địa bàn.
 
Đối với thanh tra, kiểm tra trong ngành y tế, Cục An toàn thực phẩm chủ trì phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế và các đơn vị chức năng liên quan triển khai thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Đặc biệt thanh tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm; kiểm tra sau cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP… Tại các địa phương căn cứ kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương và tình hình thực tế tại địa phương, Sở Y tế tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh, thành phố về VSATTP phê duyệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra; phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra của trung ương khi triển khai thực hiện thanh tra, kiểm tra trên địa bàn.
 
Thanh tra, kiểm tra trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, các địa phương căn cứ kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương tình hình thực tế tại địa phương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch và chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Chi cục Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật phối hợp với Thanh tra sở và các đơn vị liên quan triển khai thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý.
 
Thanh tra, kiểm tra trong ngành công thương, các địa phương căn cứ kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương và tình hình thực tế tại địa phương, Sở Công thương trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch và chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với Thanh tra sở và các đơn vị liên quan triển khai thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý.
 
UBND TP giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các sở: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan triển khai thực hiện, chuẩn bị nội dung báo cáo và các điều kiện phục vụ, báo cáo UBND TP và đoàn thanh tra, kiểm tra đúng quy định.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay10,276
  • Tháng hiện tại140,807
  • Tổng lượt truy cập3,144,196
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây