Tất cả các bếp ăn bán trú, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh phải thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm

Thứ bảy - 14/04/2018 14:35
Đây là một trong những yêu cầu thực hiện của huyện Chương Mỹ được đưa ra tại Kế hoạch số 101/KH-UBND về việc triển khai công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học năm 2018 - 2019 do UBND huyện ban hành.
Theo đó, tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện sẽ duy trì tổng vệ sinh toàn trường hàng tuần, khơi thông cống rãnh, không để nước ứ đọng; vệ sinh lớp học, thu gom rác thải hàng ngày. Tất cả các trường hợp học sinh, cán bộ, giáo viên mắc bệnh truyền nhiễm được phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để xảy ra dịch bệnh lớn trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Tất cả các bếp ăn bán trú, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh thực hiện đúng các quy định về ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng tại trường học. 100% cơ sở giáo dục cung cấp nước uống cho học sinh đủ số lượng và chất lượng theo quy định.
 
Bên cạnh đó, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu, triển khai có hiệu quả các chương trình y tế trong các trường học. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh đạt 98% trở lên. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác khám sức khoẻ định kỳ, phân loại và quản lý sức khỏe học sinh theo quy định và thực hiện đóng bảo hiểm y tế bắt buộc với 100% học sinh.
 
Để thực hiện hiêu quả các mục tiêu đưa ra, huyện Chương Mỹ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó tập trung nhiều cho công tác tuyên truyền, tập huấn. Huyện sẽ tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh về ATTP cho học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục, cha mẹ học sinh. Xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe; phòng, chống dịch bệnh; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong trường học tới cha mẹ học sinh. Tổ chức tuyên truyền trực tiếp cho học sinh, giáo viên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, các quy định về bảo đảm ATTP và các yếu tố nguy cơ… Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế tại các cơ sở giáo dục kiến thức vệ sinh học đường, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch và ATTP trong trường học. Tập huấn, xác nhận kiến thức cho lãnh đạo và nhân viên nấu ăn tại các bếp ăn tập thể; bảo đảm nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn hợp vệ sinh, chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm ATTP…
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay4,999
  • Tháng hiện tại102,385
  • Tổng lượt truy cập4,913,496
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây