Thạch Thất quyết liệt triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ sáu - 17/03/2017 11:24
Hiện tại trên địa bàn huyện Thạch Thất có 1.169 cơ sở thực phẩm, trong đó ngành kinh tế quản lý 521 cơ sở, ngành y tế quản lý 648 cơ sở. Nhằm tăng cường quản lý đảm bảo công tác ATTP, trong năm 2016 UBND huyện và các xã, thị trấn đã kiện toàn Ban chỉ đạo ATTP và quyết liệt triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.
Cụ thể, huyện đã đẩy mạnh công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra 216 lượt cơ sở; các tổ kiểm tra chuyên ngành của các cơ quan như trạm thú y, phòng kinh tế, TTYT huyện Thạch Thất đã kiểm tra 206 cơ sở, đoàn kiểm tra liên ngành thị trấn, các xã đã kiểm tra 1.035 cơ sở. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã xử phạt 376,34 triệu đồng, tiêu hủy 195kg thịt lợn, 19kg thịt gà không đảm bảo ATTP, đình chỉ 1 cơ sở sản xuất giò chả, 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu; nhắc nhở 43 cơ sở vệ sinh không đảm bảo, không mặc bảo hộ lao động; tiêu hủy 119 lọ kháng sinh quá hạn sử dụng.
Huyện đã tổ chức thẩm định cấp giấy chứng nhận ATTP cho 21 cơ sở, nâng tổng số cơ sở được cấp giấy chứng nhận là 52/63 cơ sở, đạt 83%; tổ chức cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP cho 403 người, nâng tổng số người được cấp giấy các nhận kiến thức ATTP là 712 người.
Đối với công tác tổ chức cam kết đảm bảo ATTP cho các cơ sở, Phòng Y tế huyện ký cam kết cho 51 bếp ăn tập thể trường mầm non, tuyến xã kỹ cam kết cho 401 cơ sở thực phẩm nhỏ lẻ; Phòng Y tế và Trạm Thú y ký cam kết cho 53/54 cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, 27/28 cửa hàng thuốc thú y…
Cùng với đó, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong công tác chủ động đảm bảo ATTP. Cụ thể, huyện đã tổ chức 65 buổi tuyên truyền cho 8.516 lượt người tham gia về lựa chọn thực phẩm, cách phòng trách ngộ độc thực phẩm, tác hại của ngộ độc thực phẩm; tổ chức 29 lớp tập huấn với 933 lượt người tham dự về ATTP thức ăn đường phố, kỹ thuật xây dựng chuồng trại chăm nuôi, quy trình sản xuất, cung ứng thực phẩm, kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; tổ chức 5 buổi nói chuyện cho 234 lượt người về kiến thức pháp luật ATTP…
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay8,292
  • Tháng hiện tại138,641
  • Tổng lượt truy cập1,850,491
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây