Thanh Trì: Nâng cao kỹ năng tư vấn, giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người

Thứ năm - 19/07/2018 23:42
Nhằm tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người, chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, ngày 18/7, TTYT huyện Thanh Trì phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức tập huấn các biện pháp chuyên môn về an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người cho toàn bộ đội ngũ giám sát an toàn thực phẩm các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Thanh Trì
Các học viên tham gia buổi tập huấn.
 
Trong buổi tập huấn, học viên được hướng dẫn kỹ năng giám sát an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là cách xây dựng phương án trong quá trình tư vấn, giám sát mối nguy hiểm và các biện pháp kiểm soát về an toàn thực phẩm.
 
Hiện nay trong cộng đồng, các tiệc ma chay, hiếu hỉ, tổ chức các sự kiện đang diễn ra khá phổ biến nhưng có rất nhiều hạn chế trong công tác quản lý bữa cỗ tập trung đông người. Mặc dù đã triển khai ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm giữa gia đình có tổ chức bữa cỗ đông người với chính quyền địa phương nhưng việc tuyên truyền, tư vấn giám sát các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm còn chưa được thực hiện thường xuyên. Buổi tấp huấn đã giúp học viên nâng cao kỹ năng tư vấn và giám sát, hiểu rõ vai trò và trách nhiệm để đạt kết quả  tốt trong việc kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ đông người trên địa bàn.
 
Bùi Thị Khánh Chi
(TTT huyện Thanh Trì)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây