Thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Hà Đông

Thứ bảy - 12/01/2019 09:08
UBND quận Hà Đông vừa ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND, triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.
Từ 10/1 đến 9/7/2019, quận Hà Đông triển khai công tác chuẩn bị cho việc thí điểm; từ ngày 10/7/2019 đến 10/7/2020, quận sẽ chính thức triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm. Theo đó, quận sẽ tập trung tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu, thời gian và kết quả triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm; tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, đặc biệt chú trọng tuyên truyền Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg, ngày 26/11/2018, của Thủ trướng Chính phủ về triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm.
 
Đồng thời, UBND quận Hà Đông yêu cầu phòng, ban, ngành liên quan phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm, chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm cho cán bộ được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm; tổ chức tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức đã được cấp chứng chỉ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm. Xây dựng kế hoạch thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổ chức triển khai hoạt động thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trên địa bàn quận và 17 phường. Tiến hành các cuộc thanh tra chuyên ngành theo đúng các quy định của pháp luật về thanh tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
 
Ngoài ra, quận thành lập Tổ kiểm tra, giám sát, hướng dẫn hoạt động thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại các phường. Tổ chức giao ban định kỳ cấp quận hằng quý để kịp thời hướng dẫn, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm.
 
Quận Hà Đông xác định, thông qua việc thí điểm nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; tạo ra sự chuyển biến nhanh, tích cực về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm có ý thức tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra tuyến quận và các phuờng theo quy định của pháp luật. Phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm theo đúng thẩm quyền, góp phần tích cực đưa hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm vào ổn định, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Xác định việc xây dựng thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tuyến quận và các phường là nhiệm vụ trọng tâm, cần được chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay13,052
  • Tháng hiện tại204,144
  • Tổng lượt truy cập5,378,802
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây