Thu hồi 35 sản phẩm thực phẩm vi phạm của Công ty Light Food và Vinanusoy

Thứ tư - 13/06/2018 16:01
Ngày 12/6, Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 88/QĐ- TTrB về việc thu hồi 12 sản phẩm thực phẩm của Công ty cổ phần thực phẩm Light Food và 23 sản phẩm thực phẩm của Công ty cổ phần công nghiệp thực phẩm Vinanusoy sản xuất, lưu hành do vi phạm về công bố và ghi nhãn sản phẩm.
Đối với Công ty cổ phần thực phẩm Light Food, thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm do có vi phạm về sản xuất, lưu hành trước khi công bố; nhãn lưu hành không phù hợp với nhãn công bố gồm: TPBS Biolac pedia, TPBS Biolac IQ- Grow, TPBS Biolac infant, TPBS Biolac mama, TPBS Biolac gold.
 
Theo Thanh tra Bộ Y tế những lô sản phẩm được sản xuất trước khi công bố sau khi thu hồi sản phẩm, công ty không được tiếp tục lưu hành; những lô sản phẩm được sản xuất sau khi công bố, sau khi thu hồi sản phẩm, công ty tiến hành khắc phục nội dung ghi nhãn, đảm bảo nhãn phù hợp với nhãn công bố được tiếp tục lưu hành sau khi được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đồng ý bằng văn bản và đáp ứng các quy định khác về bảo đảm an toàn thực phẩm.
 
Thu hồi 1 sản phẩm thực phẩm TPBS Biolac bone do có vi phạm sản xuất, lưu hành trước khi công bố. Theo đó, những lô sản phẩm được sản xuất trước khi công bố, sau khi thu hồi sản phẩm, công ty không được tiếp tục lưu hành; những lô sản phẩm được sản xuất sau khi công bố, nếu đáp ứng các yêu cầu khác về bảo đảm an toàn thực phẩm, Công ty được lưu hành bình thường.
 
Ngoài ra, thu hồi 6 sản phẩm thực phẩm vi phạm nhãn lưu hành không phù hợp với nhãn công bố, cụ thể gồm: TPBS Hyperfood Grow- IQ, TPBS Hyperfood pedia gold, TPBS Hyperfood Colostrum , TPBS Kwon Plus Pedia Sure, TPBS Kwon Plus Grow- IQ, TPBS Kwon Plus Baby.
 
Đối với Công ty cổ phần công nghiệp thực phẩm Vinanusoy, thu hồi 6 sản phẩm vi phạm về sản xuất, lưu hành nhưng không công bố sản phẩm gồm: TPBS Mooncare pedia; TPBS Mooncare IQ Grow; TPBS Mooncare infant formula; TPBS Maxsure số 1; TPBS Maxsure số 2; TPBS Maxsure số 3. Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu các sản phẩm trên sau khi thu hồi không được tiếp tục lưu hành.
 
 
Bên cạnh đó, thu hồi 2 sản phẩm TPBS Nuca+ Pedia và TPBS Baby kid Pedia sure do vi phạm sản xuất, lưu hành trước khi công bố sản phẩm, nhãn lưu hành không phù hợp với nhãn công bố.
 
Trong số 23 sản phẩm trên có 15 sản phẩm bị thu hồi do vi phạm về nhãn lưu hành không phù hợp với nhãn công bố gồm: TPBS Nuca+ IQ  - Grow; TPBS Nuca + Baby; TPBS Baby kid Grow – IQ; TPBS Baby kid support immune system &digestive health; TPBS Omega Gold Colostrum; TPBS Omega Gold IQ- Grow; TPBS Omega Gold Pedia; TPBS Kiddy 1; TPBS EnZym Grow; TPBS Bioplus infarnt; TPBS Bioplus Kids gold; TPBS NuTa ka Meal Replace; TPBS VySure; TPBS D2 Plus; TPBS Soycal.
 
Ngoài các sản phẩm, lô sản phẩm bị thu hồi nói trên, đối với những sản phẩm, lô sản phẩm do Công ty sản xuất sau ngày ban hành quyết định này nếu đã được công bố theo đúng quy định, đáp ứng các yêu cầu về ghi nhãn và các quy định khác về bảo đảm an toàn thực phẩm, công ty được phép lưu hành bình thường theo quy định của pháp luật.
 
Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu cả hai công ty thực hiện thu hồi sản phẩm đối với các sản phẩm, lô sản phẩm vi phạm về công bố sản phẩm là 10 ngày; đối với các sản phẩm vi phạm về ghi nhãn là 30 kể từ ngày ban hành quyết định này.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay14,237
  • Tháng hiện tại183,525
  • Tổng lượt truy cập6,621,969
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây