Thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Ứng Hoà

Thứ hai - 28/01/2019 20:51
Nhằm nâng cao nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm và hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, UBND huyện Ứng Hòa vừa rà soát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
Hiện nay, huyện Ứng Hòa có 10.218 cơ sở thực phẩm, trong đó: Thành phố quản lý 6 cơ sở; huyện quản lý 451 cơ sở; các xã, thị trấn quản lý 9762 cơ sở. Số cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế trên địa bàn huyện là 391 cơ sở; số cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực Nông nghiệp là 8.782 cơ sở; số cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương là 1.045 cơ sở.
 
Đối với cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế quản lý có 5/5 cơ sở do thành phố quản lý đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 28/30 cơ sở thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 49/49 cơ sở do huyện Ứng Hòa quản lý thuộc diện ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm và 307 cơ sở do xã, thị trấn đã thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đạt tỷ lệ 100%.
 
Các cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực Nông nghiệp quản lý, trong đó 257 cơ sở do tuyến huyện quản lý đã được định kỳ kiểm tra phân loại A,B,C theo quy định. 7.924/8.525 cơ sở do xã, thị trấn trên địa bàn huyện quản lý theo quy định tại Thông tư số 51 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.
 
Tương tự, đối với các cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương quản lý, trên địa bàn huyện Ứng Hòa có 1/1 cơ sở do thành phố quản lý có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; 18/26 cơ sở sản xuất thuộc diện phải cấp đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 44/89 cơ sở kinh doanh thuộc huyện quản lý đã ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. 708/930 cơ sở do tuyến xã, thị trấn trên địa bàn huyện quản lý đã ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
Để siết chặt công tác quản lý về an toàn thực phẩm và nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, năm 2019, huyện Ứng Hòa triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, đáng chú ý, huyện chú trọng triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, đặc biệt phối hợp chặt chẽ đoàn kiểm tra liên ngành của huyện với 29 xã, thị trấn trên địa bàn.
 
Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn các văn bản quy định của pháp luật và các kiến thức về an toàn thực phẩm đến các đối tượng là cán bộ quản lý; người quản lý, chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, sơ chế, kinh doanh thực phẩm và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Tập trung cho công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở thuộc diện phải cấp, cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và ký cam kết an toàn thực phẩm cho các cơ sở thực phẩm trên địa bàn huyện...
 
Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến cho người dân những kiến thức về chọn, mua và sử dụng thực phẩm an toàn; góp phần nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng và ổn định thị trường trên địa bàn.
 
Nhật An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay2,401
  • Tháng hiện tại184,838
  • Tổng lượt truy cập5,719,687
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây