Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm giám sát mối nguy an toàn thực phẩm

Thứ tư - 26/09/2018 15:29
Nhằm sàng lọc, cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, đồng thời truy xuất nguồn gốc, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, hiện tại, Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện lấy mẫu xét nghiệm giám sát mối nguy an toàn thực phẩm.
Theo đó, mẫu sản phẩm thực phẩm được lấy xét nghiệm là các sản phẩm sử dụng thường xuyên trong các gia đình như bánh kẹo, sữa, ngũ cốc, cháo làm từ ngô và đậu tương được kiểm nghiệm các chỉ tiêu vi sinh vật gây biến đổi gen như vi khuẩn, nấm men; nước uống đóng chai, đóng bình, đá viên dùng liền và thực phẩm chức năng để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh, kim loại và hóa chất bảo vệ thực vật theo quy chuẩn Việt Nam...
 
Kết quả xét nghiệm là cơ sơ để cơ quan chức năng đưa giải pháp cảnh báo nguy cơ đối với những sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
 
Trước đó, các đơn vị này đã lấy 70 mẫu thực phẩm tại tỉnh Hòa Bình, lấy mẫu 2 nhóm sản phẩm thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang là nước uống không cồn và thực phẩm chức năng để phục vụ cho việc xét nghiệm.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây