Thường Tín triển khai công tác An toàn thực phẩm năm 2018

Thứ bảy - 27/01/2018 15:00
UBND huyện Thường Tín vừa xây dựng Kế hoạch số 08/KH-UBND về triển khai công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018.
Theo đó, huyện Thường Tín phấn đấu 100% thành viên Ban Chỉ đạo ATVSTP huyện và xã, thị trấn được bồi dưỡng kiến thức và 92% có kiến thức thực hành đúng về quản lý ATTP; phấn đấu 82% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kiến thức thực hành đúng về ATTP; 82% người tiêu dùng có kiến thức đúng về ATTP. 100% cán bộ làm công tác ATTP cấp huyện và xã, thị trấn được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về ATTP.
 
Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm diện cấp, được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; tuyến huyện lĩnh vực y tế đạt 80%, công thương đạt 70%, nông nghiệp đạt 70%; tuyến xã, thị trấn kinh doanh thực phẩm thuộc diện ký cam kết đạt trên 90%. Tỷ lệ cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, hộ gia đình trồng trọt chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đạt 75%. 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, xã, thị trấn được thanh tra, kiểm tra, giám sát định kỳ, trong đó 83,5% tỷ lệ cơ sở đạt điều kiện ATTP.
 
Bên cạnh đó, 100% các vụ xử lý vi phạm hành chính đúng quy định pháp luật đối với cơ sở vi phạm ATTP và công khai trên phương tiện thông tin cơ sở tái vi phạm, vi phạm nghiêm trọng trên địa bàn huyện. 100% thông tin phản ánh về mất ATTP rõ địa chỉ trên địa bàn được kiểm tra đột xuất, xác minh, xử lý thông tin. 100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra, xử lý kịp thời. Khống chế tỷ lệ ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 6 ca/100.000 dân. Duy trì và phát triển vùng rau an toàn với quy mô đạt 364,95ha.
 
Trước đó, UBND huyện Thường Tín đã triển khai kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo ATTP dịp tết Nguyên đán năm 2018 với chỉ tiêu số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên địa bàn huyện tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội như rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống; tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị. Huy động tối đa các kênh truyền thông tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức, trách nhiệm của người sản xuất, người tiêu dùng trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay4,501
  • Tháng hiện tại185,344
  • Tổng lượt truy cập3,188,733
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây