Tiếp tục bồi dưỡng về thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế

Thứ hai - 30/09/2019 22:01
Vừa qua, Trường Cán bộ Thanh tra đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) K43 cho hơn 100 học viên là công chức, viên chức thuộc UBND các phường, trạm y tế trên địa bàn thủ đô.
Tại buổi khai giảng lớp học, ông Nguyễn Viết Thạch, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã nhấn mạnh về sự cần thiết phải tổ chức liên tục các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra, khi xã hội càng phát triển thì vấn đề ATTP càng được quan tâm. Hiện nay vấn đề ATTP đang ở mức báo động tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.Thực hiện Quyết định 47/2018/QĐ-TTg, ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP tại 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thời gian qua, Trường Cán bộ Thanh tra đã phối hợp hết sức chặt chẽ với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội để tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Cán bộ Thanh tra đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn..., đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho khoảng 4.000 học viên là cán bộ, công chức các quận, huyện, xã, phường, thị trấn.
 
Trong khoảng hơn 2 tuần học tập trung tại Trường Cán bộ Thanh tra, các học viên sẽ được nghiên cứu 20 chuyên đề bao gồm: những nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành… Hướng dẫn quy trình tiến hành một cuộc thanh tra ATTP; văn bản thanh tra ATTP; ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, quảng cáo thực phẩm; điều kiện ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và thanh tra ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến nghiệp vụ thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP...
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây