Tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu

Thứ bảy - 21/01/2017 05:58
Ngày 21/1/2017, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP số 2 của thành phố do Ths Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tại một số điểm trên địa bàn quận Hoàng Mai.
 
Đoàn đã kiểm tra tại Nhà hàng Nam Sơn (809 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai), yêu cầu nhà hàng xuất trình các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất thực phẩm và kinh doanh của nhà hàng theo quy định; kiểm tra khu vực bếp của nhà hàng và tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên mẫu rau sống, dầu ăn và gia vị tạo màu để chế biến món gà của nhà hàng.
 
Kết quả, các mẫu được xét nghiệm nhanh đều nằm trong giới hạn an toàn cho phép. Tuy nhiên, nhà hàng chưa xuất trình được đầy đủ các thủ tục có liên quan; khu vực sàn bếp còn bẩn, trơn trượt, tủ bảo quản thực phẩm lưu mẫu không đúng quy trình; nhân viên không đeo găng tay và mặc trang phục khi chế biến. Đoàn đã yêu cầu phía nhà hàng khắc phục ngay những tồn tại và đề nghị Ban chỉ đạo VSATTP phường Giáp Bát tiếp tục giám sát chặt chẽ và phối hợp xử lý nghiêm khi nhà hàng chưa khắc phục vi phạm.
 
Linh21 1 17DSC 0271
Lấy mẫu rau xét nghiệm hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật.
 
Đoàn cũng tiến hành kiểm tra tại Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải (số 771 - H15, ngõ 147/2, phố Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai). Đây là cơ sở sản xuất giò chả gia truyền có quy mô gia đình, đưa ra thị trường từ 50 – 70 kg giò chả mỗi ngày. Qua xét nghiệm nhanh mẫu giò chả không phát hiện có hàn the. Đoàn yêu cầu cơ sở xuất trình hồ sơ pháp lý liên quan đến sản xuất, kinh doanh giò chả và đề nghị phía cơ sở cần chú ý hơn nữa đến quy trình sản xuất một chiều, giữ gìn vệ sinh khu vực sản xuất và vệ sinh môi trường xung quanh cũng như yêu cầu cơ sở cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về VSATTP để đưa ra thị trường những sản phẩm giò chả thực sự tốt cho người sử dụng.
 
Ngay sau khi kiểm tra tại 2 địa điểm trên, đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo VSATTP quận Hoàng Mai. Thay mặt đoàn, Ths Trần Văn Chung đã ghi nhận sự nỗ lực của Ban chỉ đạo VSATTP của quận trong việc xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán của người dân. Đồng thời, đề nghị quận tăng cường hơn nữa trong việc kiểm tra các cơ sở thực phẩm; phối hợp giữa kiểm tra và tuyên truyền nhằm tạo chuyển biến về nhận thức và thực hành của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng sản phẩm; công khai các địa chỉ thực phẩm tin cậy, an toàn và các cơ sở vi phạm để người dân biết và lựa chọn.
 
Diệu Linh
 Từ khóa: Tăng cường ATTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay6,544
  • Tháng hiện tại141,351
  • Tổng lượt truy cập1,853,201
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây