Tiếp tục triển khai thực hiện đề án trái cây năm 2019

Thứ tư - 20/03/2019 16:21
Sở Công thương Hà Nội vừa ban hành Công văn số 867/SCT-QLTM gửi UBND các quận, huyện và Thị xã Sơn Tây về hướng dẫn tiếp tục triển khai thực hiện Đề án trái cây năm 2019.
Để tổ chức triển khai có hiệu quả đề án, Sở Công thương hướng dẫn một số nội dung để triển khai thực hiện đề án trong năm 2019, như hướng dẫn nội dung cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) hoặc cam kết đảm bảo ATTP đối với các cửa hàng kinh doanh trái cây.
 
Công tác cấp biển nhận diện đối với cửa hàng kinh doanh trái cây đáp ứng điều kiện ATTP theo đề án: đề nghị UBND các quận rà soát lại các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn và phân loại các cửa hàng kinh doanh trái cây đã được tổ chức cấp biển nhận diện trong năm 2018, các cửa hàng chưa được cấp biển nhận diện và triển khai các nội dung. Theo đó, đối với các cửa hàng kinh doanh trái cây đã được cấp giấy xác nhận cấp biển nhận diện hết thời hạn ngày 31/12/2018, UBND các quận tiến hành rà soát lại các điều kiện, nếu cơ sở thực hiện đúng các điều kiện đầu tư kinh doanh thực phẩm và đáp ứng các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị kinh doanh và điều kiện về hàng hóa trái cây thì ban hành quyết định gia hạn đến ngày 31/12/2019. Đối với các cửa hàng kinh doanh trái cây chưa được cấp giấy xác nhận cấp biển nhận diện, đề nghị UBND các quận hướng dẫn các và tổ chức cấp mới biển nhận diện cho các cửa hàng kinh doanh trái cây đáp ứng các tiêu chí của đề án thực hiện theo hướng dẫn tại phụ lục kèm theo.
 
Đồng thời, đề nghị UBND các huyện, thị xã tổ chức rà soát số lượng, thực trạng hoạt động của các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn; rà soát, đẩy mạnh công tác cấp đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, xác nhận bản cam kết đảm bảo ATTP, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với các cơ sở kinh doanh trái cây theo phân cấp.
 
Tổng hợp danh sách các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn đáp ứng các điều kiện đầu tư kinh doanh thực phẩm và đáp ứng các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị kinh doanh và điều kiện về hàng hóa trái cây, đề xuất Sở Công thương để cấp biển nhận diện. Các nội dung khác đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện theo đề án và văn bản hướng dẫn số 4781/HD-SCT của Sở Công thương ngày 22/9/2017.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây