Triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2019 trên địa bàn huyện Ứng Hòa

Thứ ba - 08/01/2019 16:07
Vừa qua, UBND huyện Ứng Hòa ban hành Kế hoạch số 05/KH-UBND triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2019 trên địa bàn.
Theo đó, Ban chỉ đạo huyện và Ban chỉ đạo các xã, thị trấn được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm; 92% người quản lý có kiến thức thực hành đúng về quản lý an toàn thực phẩm. Phấn đấu 82% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kiến thức thực hành đúng về an toàn thực phẩm; 82% người tiêu dùng có kiến thức đúng về an toàn thực phẩm.
 
Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm diện cấp, được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tuyến huyện đạt 80%; 100% cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm cấp huyện và xã, thị trấn được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về an toàn thực phẩm. Tỷ lệ ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt trên 92%. Tỷ lệ cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, hộ gia đình trồng trọt chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, đạt 100%.
 
Đồng thời, 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong địa bàn huyện và xã, thị trấn được kiểm tra, giám sát định kỳ, trong đó 83,5% tỷ lệ cơ sở đạt điều kiện an toàn thực phẩm. Tuyến huyện và 100% xã, thị trấn có xử lý vi phạm hành chính hình thức phạt tiền đối với cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm và công khai kết quả thanh kiểm tra lên phương tiện thông tin đại chúng.
 
100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra, xử lý kịp thời khống chế tỷ lệ ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 6 ca/trên 100.000 dân; 100% thông tin phản ánh về mất an toàn thực phẩm rõ địa chỉ trên địa bàn được kiểm tra đột xuất xác minh, xử lý thông tin.
 
Hỗ trợ duy trì, tăng mới hơn 20% so với năm 2018 chuỗi thực phẩm an toàn nông lâm thủy sản và hỗ trợ cấp giấy xác nhận chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm. Phấn đấu 80% số chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tham gia Hệ thống thông tin điện tử sử dụng mà QRcode truy xuất nguồn gốc; từng bước phát triển, quản lý thương mại điện tử cho sản phẩm nông lâm sản thủy sản thực phẩm…
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây