Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Thứ ba - 04/04/2017 23:20
Ngày 4/4, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 77/KH-UBND triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.
Mục tiêu của kế hoạch nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống; tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề.
 
Theo đó, trong Tháng hành động vì ATTP (từ 15/4 - 15/5), thành phố tổ chức 6 đoàn thanh kiểm tra liên ngành, tạo đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn nói chung và do sử dụng rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.
 
Đồng thời, gắn trách nhiệm của UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.
 
Phối hợp với các cơ quan báo chí thông tin đến người dân kết quả thanh tra, kiểm tra về ATTP, trong đó công khai tên các cơ sở cung cấp rượu, các sản phẩm rau, thịt không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, UBND các cấp cần chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP.
 
Ban chỉ đạo công tác VSATTP thành phố tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của thành phố trong công tác đảm bảo ATTP của các ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn, quy định trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp trong việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, các sản phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản) trên địa bàn quản lý; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, các sản phẩm tươi sống, việc thực hiện các cam kết bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật.
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay2,853
  • Tháng hiện tại81,947
  • Tổng lượt truy cập1,540,034
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây