Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm

Thứ hai - 23/07/2018 11:16
Chỉ trong vòng 8 tháng, đã có hơn hơn 1,1 triệu lượt người Việt Nam ký tên hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm, điều này đã thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt của mỗi người dân và toàn xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.
Khởi động từ tháng 12/2017, Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm được Chính phủ giao Bộ Công thương, một trong 3 đơn vị quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm cùng Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức chương trình dưới nhiều hình thức, nội dung phong phú trên quy mô toàn quốc, hướng tới các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân phối hàng thực phẩm và người tiêu dùng nhằm mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm.
 
Linhst20 7ATTP
 Doanh nghiệp cam kết sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm. (ảnh sưu tầm)
 
Tính đến nay, đã có hơn 1,1 triệu lượt người Việt Nam ký tên tham dự Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm và cam kết hành động vì an toàn thực phẩm. Cùng với việc thu thập chữ ký, hàng ngàn lượt tình nguyện viên của chương trình về các địa phương phát tờ rơi tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tại các chợ, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên cả nước cùng hành động vì an toàn thực phẩm. Tích cực tư vấn xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm. Áp dụng phương thức quản lý tiên tiến đảm bảo chất lượng, an toàn và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ. Tư vấn cho các địa phương xây dựng mô hình thí điểm chợ đảm bảo an toàn thực phẩm. Ban tổ chức chương trình cũng phối hợp với các bộ, ngành kiểm soát và ngăn chặn việc sản xuất kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhằm bảo vệ doanh nghiệp sản xuất chân chính và người tiêu dùng. 
 
Trong thời gian tới, Ban tổ chức chương trình sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động với mục tiêu tạo điều kiện, hỗ trợ tích cực nhất cho phát triển mạng lưới các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn bền vững và hiệu quảđ ể doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối tiêu thụ, mở rộng thị trường, phát triển hệ thống phân phối hàng hóa trên thị trường cả nước.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây