Trường Mầm Non Hoa Sen luôn quan tâm công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nâng cao sức khỏe cho các em học sinh

Thứ tư - 05/09/2018 16:01
Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học là vấn đề quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của học sinh. Ngay từ đầu năm học 2018 - 2019, Trường Mầm non Hoa Sen, phường Văn Quán, quận Hà Đông đã xây dựng kế hoạch thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Y tế về đảm bảo an toàn thực phẩm, lựa chọn nguồn thực phẩm sạch từ những cơ sở có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và ký cam kết trách nhiệm đầy đủ để học sinh có bữa ăn an toàn, đảm bảo dinh dưỡng và chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Van23 8 18DSC 0142
Trường Mầm Non Hoa Sen luôn quan tâm công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Tại Trường Mầm non Hoa Sen, nhà trường đã bố trí khu sơ chế thức ăn riêng trước khi đưa vào bếp nấu, các dụng cụ chế biến đồ dùng đựng thức ăn đều được lau rửa, sắp xếp gọn gàng. Nhân viên khu vực nhà bếp được trang bị bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay khi thực hiện phân chia khẩu phần thức ăn cho học sinh. Ngay từ đầu năm học, nhân viên khu vực nhà bếp đều đã tham gia các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm do Phòng Giáo dục - Đào tạo phối hợp cùng TTYT quận Hà Đông tổ chức. Đồng thời, được khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
 
Đối với các thực phẩm chế biến cho các em học sinh được an toàn, chất lượng và mang lại nguồn dinh dưỡng cao, nhà trường đã lựa chọn những thực phẩm sạch, có hợp đồng mua bán thịt, rau quả tươi của các hộ kinh doanh trên địa bàn quận. Bếp ăn đều có sổ sách ghi chép theo hướng dẫn và lưu giữ các mẫu thức ăn đề phòng tình trạng ngộ độc thực phẩm. Nguồn nước sử dụng chế biến thức ăn cũng như dùng cho sinh hoạt của cô và trẻ đều là nước máy, đạt tiêu chuẩn y tế. Thực đơn các bữa ăn được nhà trường xây dựng hợp lý, đảm bảo khẩu phần và lượng dinh dưỡng.
 
Van23 8 18DSC 0139
Đồ dùng phục vụ ăn uống của trẻ thường xuyên được diệt khuẩn trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn, tránh vi khuẩn xâm nhập.
 
Không chỉ vậy, đồ dùng phục vụ ăn uống của trẻ thường xuyên được diệt khuẩn trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn, tránh vi khuẩn xâm nhập. Đặc biệt nhà trường phân công giáo viên theo dõi từng bữa ăn, giấc ngủ của trẻ, phối hợp với gia đình nuôi dưỡng đảm bảo cho trẻ phát triển cân đối cả về sức khỏe và thể chất.
 
Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen khẳng định: “Trường tuyệt đối không mua các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không có hạn sử dụng. Trong mỗi bữa ăn cho trẻ, nhà trường cũng thường xuyên thay đổi thực đơn, thực phẩm hàng ngày để đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ”.
 
Để thực hiện các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng, chống béo phì cho trẻ mầm non, nhà trường đã đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao nhận thức cho thầy cô giáo và phụ huynh học sinh. Chính vì vậy, nhiều năm nay tại trường không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây