TTYT huyện Quốc Oai: Chủ động kiểm tra an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trên địa bàn

Thứ hai - 05/11/2018 20:13
9 tháng đầu năm 2018, TTYT huyện Quốc Oai đã phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện chủ động trong công tác kiểm tra an toàn thực phẩm vì sức khỏe của người dân.
Theo đó, trung tâm tiến hành kiểm tra tổng số 228 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể trường học đóng trên địa bàn huyện. Kết quả, có 195/228 cơ sở đạt, chiếm 85,5%; xử phạt vi phạm hành chính 7 cơ sở dịch vụ ăn uống với số tiền là 6.250.000 đồng; nhắc nhở, tư vấn chuyên môn cho các cơ sở còn lại chưa đạt yêu cầu. Phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố, Phòng y tế huyện kiểm tra 7 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn, kết quả đạt 7/7 cơ sở.
 
Riêng đối với khu vực Chùa Thầy, xã Sài Sơn, có tổng số 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, phục vụ chủ yếu nhu cầu lễ hội của người dân, trung tâm đã phối hợp kiểm tra tại toàn bộ 12 cơ sở, có 5/12 cơ sở vi phạm các quy định an toàn thực phẩm liên quan đến điều kiện vệ sinh cơ sở. Song song đó là chủ động trong công tác phổ biến kiến thức và khám sức khỏe định kỳ cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố tại khu vực này nhằm nâng cao nhận thức, thực hành đúng của người kinh doanh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
 
Đồng thời, tiếp tục triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm bữa cỗ đông người tại 10 xã, thị trấn; trong đó, trung tâm đã giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bữa cỗ đông người tại 5 xã, thị trấn gồm thị trấn Quốc Oai, xã Nghĩa Hương, Phượng Cách, Yên Sơn và Cộng Hòa. Đặc biệt là giám sát ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng ứng phó khi có ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại các bữa cỗ tập trung đông người.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay7,513
  • Tháng hiện tại167,323
  • Tổng lượt truy cập4,464,690
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây