TTYT huyện Sóc Sơn: Tập huấn cho các cơ sở thực phẩm do ngành y tế quản lý

Thứ sáu - 04/10/2019 16:11
Vừa qua, TTYT huyện Sóc Sơn tổ chức 4 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm cho 650 người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
Nội dung tập huấn tập trung phổ biến các quy định về hồ sơ, thủ tục hành chính đảm bảo an toàn thực phẩm; các điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ và quy trình xử lý ngộ độc thực phẩm cũng như một số quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.
 
Tại các buổi tập huấn, học viên cũng đã mạnh dạn trao đổi, thảo luận các vấn đề về đảm bảo an toàn thực phẩm khi áp dụng vào thực tế tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Từ đó có những biện pháp thiết thực để đảm bảo an toàn thực phẩm tới tận tay người tiêu dùng.
 
Hiện nay, trên địa bàn huyện Sóc Sơn có 1.125 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống do ngành y tế quản lý. 100% các cơ sở này đã ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật với những hành vi vi phạm, cho thấy công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được TTYT huyện Sóc Sơn quan tâm, chú trọng, bởi lẽ đảm bảo được chất lượng thực phẩm là đảm bảo được chất lượng sống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
 
Dương Thị Hồng Hà
(TTYT huyện Sóc Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây