TTYT huyện Ứng Hòa: Kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2019

Thứ sáu - 25/01/2019 09:25
Nhằm đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2019, ngay trong tháng 1/2019, TTYT huyện Ứng Hòa đã phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Việc kiểm tra lần này tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung vào những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về ATTP.
 
Đợt kiểm tra này cũng tập trung kiểm soát, ngăn chặn hoạt động hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng. Không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, hàng giả, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; kiên quyết yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không đảm bảo ATTP phải có các biện pháp khắc phục có hiệu quả.
 
Trong quá trình kiểm tra, các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm ATTP.
 
Kết quả, đã kiểm tra được 12 cơ sở thực phẩm của 16 xã, thị trấn. Trong đó có 7 cơ sở không xuất trình đủ các thủ tục pháp lý theo qui định. 6 cơ sở thực phẩm ngành công thương quản lý có kinh doanh mặt hàng hết hạn sử dụng. Ban chỉ đạo đã nhắc nhở và tiêu hủy sản phẩm của 5 cơ sở, chuyển UBND xã, thị trấn xử lý 8 cơ sở.
 
Đào Phương Thúy
 (TTYT huyện Ứng Hòa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay6,577
  • Tháng hiện tại236,256
  • Tổng lượt truy cập6,674,700
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây