Vì sức khỏe của bạn và cộng đồng, hãy bảo đảm an toàn thực phẩm

Thứ tư - 04/07/2018 10:09
Đó là thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm mùa hè 2018 mà Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.
Van5 18DSC 9000
Người dân nên lựa chọn thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 
Mùa hè, thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân thực hiện các nguyên tắc trong lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn như lựa chọn thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc, quá hạn; thực hiện ăn chín, uống sôi, nên ăn ngay sau khi chế biến xong, đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng. Che đậy, bảo quản thức ăn sau khi nấu chín; rửa tay sạch trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với những nguồn gây ô nhiễm khác; đảm bảo dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, vệ sinh sạch sẽ; bảo đảm nguồn nước sạch trong chế biến thực phẩm. Nước đá sử dụng trong ăn uống phải được sản xuất từ nguồn nước bảo đảm vệ sinh.
 
Đối với cơ quan quản lý và chính quyền các cấp, Cục An toàn thực phẩm đề nghị cần tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây