Xét nghiệm kiểm tra độ an toàn của nước uống đóng chai

Thứ ba - 20/03/2018 09:58
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia triển khai lấy mẫu một số sản phẩm nước uống đóng chai sản xuất tại Việt Nam đang lưu thông trên thị trường để xác định loại nhựa sản xuất vỏ, nắp chai.
Theo đó, mỗi thành phố sẽ lấy từ 10 -12 mẫu để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn về kim loại nặng, các chất thôi nhiễm, chất bay hơi với vỏ nắp chai, kiểm nghiệm xác định loại vi hạt nhựa trong nước uống đóng chai nếu có. Kết quả xét nghiệm phải báo cáo về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 31/3/2018.
 
Trước đó, ngày 16/3, các nhà khoa học Mỹ đã phát đi cảnh báo sau khi nghiên cứu và tiến hành kiểm nghiệm 250 chai nước của các thương hiệu Aqua, Aquafina, Disani, Evian, Nestle Piuer Life và San Pellogrino được tiêu thụ phổ biến tại 9 nước gồm Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Liban, Mexico, Thái Lan và Mỹ. Qua nghiên cứu phát hiện phần lớn các sản phẩm nước uống đóng chai này đều chứa các hạt phân tử nhựa. Các nhà khoa học cho rằng cần xem xét mối liên hệ giữa việc đưa các hạt nhựa này vào cơ thể với việc gia tăng một số loại bệnh ung thư cũng như chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới suy giảm.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây