Xử lý nghiêm cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh

Thứ năm - 27/12/2018 18:38
Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, từ ngày 1/1 - 25/3/2019.
DSC 0042
Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội.
 
Đây là một trong những nội dung quan trọng của Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân 2019 vừa được công bố.  Đoàn số 1 do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì, kiểm tra tại Ninh Thuận và Bình Thuận. Đoàn số 2 do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì, kiểm tra tại Lào Cai và Yên Bái. Đoàn số 3 do Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) chủ trì, kiểm tra tại TP. Hồ Chí Minh và Tây Ninh. Đoàn số 4 do Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công thương) chủ trì, kiểm tra tại Đồng Tháp và Tiền Giang. Đoàn số 5 do Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì, kiểm tra tại Hà Nội và Hưng Yên. Đoàn số 6 do Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì, kiểm tra tại Lâm Đồng và Đắk Nông.
 
KT Dac Lak
 
DSC 0040
Kiểm tra các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết nguyên đán.
 
Tại các địa phương, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm cũng đề nghị thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh, thành phố đến cấp xã, phường, tập trung vào kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các địa phương có cửa khẩu, tỉnh, thành phố lớn...
 
Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 hướng đến mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019.
 
DSC 2226
Giảm tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm.
 
Được thực hiện từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 25/3/2019, Kế hoạch trên được triển khai nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019; huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân…
 
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, việc thanh tra, kiểm tra cần phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Bánh kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát; thịt cá, trứng, sữa, các loại trái cây và các dịch vụ ăn uống khác, nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
 
Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; phát hiện và cảnh báo các mối nguy về an toàn thực phẩm. Cương quyết xử lý nghiêm các cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.
 
Để hạn chế và từng bước đẩy lùi được nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ngoài nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về an toàn thực phẩm, yêu cầu đặt ra là phải có sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức, các cơ quan truyền thông cùng chính quyền địa phương trong việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.
 
Đỗ Thoa/ảnh Hồng Thương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay1,316
  • Tháng hiện tại105,718
  • Tổng lượt truy cập4,916,829
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây