Xử phạt vi phạm hành chính 7.221 cơ sở về an toàn thực phẩm

Thứ bảy - 24/02/2018 05:50
Đó là kết quả công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 vừa được các sở, ngành TP Hà Nội công bố.
Theo kết quả tổng hợp, trong năm qua, các cơ quan chức năng thàng phố Hà Nội đã kiểm tra 111.166 lượt cơ sở, phát hiện 26.310 cơ sở vi phạm ATTP, qua đó phạt 7.221 cơ sở hơn 38 tỷ đồng. Đồng thời, tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo ATTP.
 
Ngoài ra, cơ quan chức năng thành phố xử lý 40 thông tin báo nêu về mất ATTP. Sử dụng hiệu quả 3 xe kiểm nghiệm nhanh của thành phố trong các đợt thanh kiểm tra chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cụ thể đã xét nghiệm 1.101 mẫu, trong đó, có 85 mẫu dương tính gồm: 32 mẫu rau, củ, quả dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, 3 mẫu thịt gia súc dương tính với chất tạo nạc, 45 mẫu thực phẩm ăn ngay dương tính với hàn the, 5 mẫu gia cầm dương tính với kháng sinh. Xét nghiệm lại Labo có 2 mẫu rau dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật.
 
Cùng với đó, thành phố đã dự thảo kế hoạch mở rộng thanh tra chuyên ngành ATTP tại quận, huyện và xã, phường; phối hợp với Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức lớp đào tạo cấp chứng chỉ thanh tra chuyên ngành về ATTP cho 550 cán bộ từ thành phố tới quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn.
 
Công tác kiểm nghiệm, giám sát nguy cơ ô nhiễm và phòng chống ngộ độc thực phẩm đã có nhiều tiến bộ. Thành phố đã kiện toàn 4 đội cơ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, chủ động giám sát ATTP phục vụ các hội nghị, sự kiện lớn của trung ương và thành phố. Tham gia trực đảm bảo ATTP, kiểm thực 3 bước tại các hội nghị, họp Quốc hội; giám sát đảm bảo ATTP cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trực đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII tại Hà Nội. Giám sát ATTP phục vụ các lễ hội đầu Xuân.
 
Trong năm, cơ quan chức năng của thành phố đã tổ chức thành công 2 buổi diễn tập xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc tại quận Long Biên và huyện Chương Mỹ để chuẩn hóa công tác phối hợp chỉ đạo và kỹ thuật thực hành điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc. 
 
Cũng trong năm 2017, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận có 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 37 người mắc tại bếp ăn tập thể đã được điều tra xử lý kịp thời không có tử vong. Ngoài ra, có 38 trường hợp ngộ độc Methanol, trong đó, 10 trường hợp tử vong, chủ yếu là người nghiện rượu trong đó có 5 người uống cồn 90 độ C. UBND thành phố đã chỉ đạo khẩn trương và quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền, thanh kiểm tra sản phẩm rượu. Các sở, ngành, UBND quận, huyện khẩn trương điều tra, khắc phục, xử lý các vụ việc kịp thời.
 
Trần Tiến
(Theo hanoi.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay10,910
  • Tháng hiện tại294,723
  • Tổng lượt truy cập5,469,381
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây