Y tế, giáo dục phối hợp để rà soát các bếp ăn trường học

Thứ ba - 12/12/2017 09:39
Theo thống kê của ngành giáo dục, toàn thành phố hiện có khoảng 2700 trường học, trong đó gần 1600 trường tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường. Trong đó riêng cấp mầm non tỷ lệ này là 100%.
Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học nhưng từ đầu năm 2017 đến nay, thành phố đã ghi nhận 1 vụ ngộ độc tập thể tại Trường Mầm non Lại Yên, huyện Hoài Đức vào giữa tháng 9 vừa qua khiến 9 trẻ bị rối loạn tiêu hóa phải nhập viện.
 
Theo ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế, nguyên nhân của tình trạng trên là công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm đối với người chế biến kinh doanh tại trường học và người tiêu dùng chưa đầy đủ. Kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm của người quản lý, người chế biến tại bếp ăn trường học còn hạn chế. Do vậy, để đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học, đầu tiên cần nâng cao nhận thức, kiến thức an toàn thực phẩm cho giáo viên, người chế biến thực phẩm trong trường. Các trường học thực hiện nghiêm việc niêm yết công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, phân công cán bộ, nhân viên hàng ngày theo dõi việc tiếp nhận thực phẩm, ký giao nhận thực phẩm và kiểm thực 3 bước.
 
ThS Trần Văn Chung cho biế, tới đây, Sở Y tế sẽ tăng cường phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo rà soát hệ thống bếp ăn tập thể tại các trường, thanh, kiểm tra thường xuyên và đột xuất, xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm. 
 
Khánh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,307
  • Tổng lượt truy cập4,921,418
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây