Yêu cầu tạm ngừng hoạt động đối với Nhà máy chế biến thực phẩm Tân Toàn Phát

Thứ tư - 18/01/2017 06:51
Sáng ngày 18/1/2017, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về VSATTP của thành phố do TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất Nhà máy chế biến thực phẩm Tân Toàn Phát tại địa chỉ tổ Hoàng Hanh, phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội và cơ sở sản xuất, kinh doanh giò, chả ước lễ tại địa chỉ 39 Quang Trung, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
Hanh18 1 2017IMG5642

 

Sản phẩm cơm cháy không đảm bảo VSATTP.


Kiểm tra tại Nhà máy chế biến thực phẩm Tân Toàn Phát, đây là cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm cơm cháy chà bông. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sắp xếp lộn xộn, nhiên liệu, thành phẩm để lẫn với khu vực sản xuất, không có kho chuyên biệt, công tác vệ sinh không đảm bảo bảo, hệ thống nước không thông thoát, còn lênh láng trên mặt sàn, 14 công nhân trực tiếp sản xuất không có bảo hộ lao động theo quy định như mũ, găng tay… Bên cạnh sản xuất chế biến sản phẩm cơm cháy chà bông, cơ sở còn có rất nhiều sản phẩm khác như kẹo me, kẹo sầu riêng, bánh tai heo, bánh vòng, chuối chiên giòn, bánh nhãn, bánh dâu tây, bánh chuối đậu, bánh cốm dứa và 38 bao (với tổng trọng lượng khoảng trên 1,200 kg) bánh đa tôm Tây Ninh. Các sản phẩm này đều không có hồ sơ xuất trình nguồn gốc.

 

Hanh18 1 2017DSC 0585

 

Công nhân tham gia sản xuất không thực hiện bảo hộ lao động theo quy định.


Thay mặt đoàn, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu cơ sở tạm ngừng hoạt động sản xuất sản phẩm cơm cháy, đồng thời xuất trình đầy đủ hồ sơ xuất trình nguồn gốc các sản phẩm nêu trên, giao cho phòng y tế quận, phòng kinh tế quận Hà Đông giám sát, kiểm tra khắc phục tồn tại của cơ sở.

Tiếp đó, đoàn đã đi kiểm tra cơ sở sản xuất và kinh doanh giò chả ước lễ tại địa chỉ 39 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Mỗi ngày cơ sở sản xuất khoảng 5kg giò chả, qua test nhanh sản phẩm giò, chả đều đạt tiêu chuẩn và không có hàng the. TS Nguyễn Khắc Hiền đề nghị Phòng y tế quận Hà Đông cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận.

 

Hanh18 1 2017IMG4733

 

Test nhanh mẫu test nhanh sản phẩm giò, chả đều đạt tiêu chuẩn và không có hàng the.


TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, 6 đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đặc biệt lưu ý kiểm tra các sản phẩm giò, chả, ô mai, mứt tết, những cơ sở đảm bảo điều kiện sẽ tuyên truyền để nhân dân biết lựa chọn, còn đối với những cơ sở không đảm bảo sẽ kiên quyết xử lý và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, thành phố còn có 5 đoàn kiểm tra đột xuất các phản ánh của người dân để đảm bảo ATTP phục vụ nhu cầu tiêu dùng sản phẩm tết của người dân.
 

Khánh Hà

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay5,276
  • Tháng hiện tại75,106
  • Tổng lượt truy cập1,533,193
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây