86,6% người dân tham gia bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 01/06/2018 18:45
Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính đến hết tháng 5, số người tham gia BHYT là 81,3 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 86,6% dân số.
Trong thời gian qua, cơ quan Bảo hiểm xã hội các cấp đã đẩy mạnh ứng dụng  công nghệ thông tin, tin học hóa trong quản lý khám chữa bệnh, thống nhất trong giám định và thanh toán BHYT, góp phần minh bạch thông tin, đảm bảo quyền lợi của các bên có liên quan, nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng quỹ BHYT. Bệnh nhân có thẻ BHYT đến khám, chữa bệnh sẽ được kiểm tra trực tiếp với cơ sở dữ liệu thẻ do cơ quan bảo hiểm xã hội cấp, quản lý tránh được tình trạng lạm dụng thẻ. Trong 5 tháng đầu năm, đã có 70,6 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT và ước chi khám chữa bệnh BHYT 38.272 tỷ đồng.
 
Dữ liệu, thông tin liên quan đến khám, chữa bệnh được gửi ngay sau khi bệnh nhân ra viện lên cổng thông tin của cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bộ Y tế để có thể quản lý thông tuyến và thực hiện tạm ứng, thanh quyết toán dựa trên hệ thống thông tin giám định.
 
Thực tế cho thấy, Hệ thống thông tin giám định BHYT được đưa vào hoạt động gần 2 năm qua đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát, giám sát thực hiện các dịch vụ y tế của các cơ sở y tế và người tham gia BHYT, là công cụ hỗ trợ đắc lực dùng để giám sát, cảnh báo những vấn đề bất thường, cung cấp thông tin cho các cơ sở y tế để hoàn thiện và đảm bảo quyền lợi cho người bệnh.
 
Khánh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay1,775
  • Tháng hiện tại110,420
  • Tổng lượt truy cập5,097,194
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây