Ba nhóm đối tượng sẽ được đổi mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới

Thứ ba - 03/04/2018 08:10
Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho biết, 3 nhóm đối tượng sẽ được đổi mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới (có mã số bảo hiểm xã hội) từ ngày 1/4/2018 là trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội.
Bà Đàm Thị Hòa, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Hà Nội chia sẻ, thời gian vừa qua, Bảo hiểm xã hội thành phố tập trung ưu tiên việc cấp thẻ bảo hiểm y tế theo mã số bảo hiểm xã hội cho các nhóm đối tượng hết giá trị thẻ. Tính đến nay, số thẻ bảo hiểm y tế đã cấp theo mã số là 5.147.367 thẻ.
 
Riêng 3 nhóm đối tượng là người đang hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, trẻ em dưới 6 tuổi và nhóm tham gia bảo hiểm xã hội theo hộ gia đình có số thẻ bảo hiểm y tế chưa cấp theo mã số là 1.155.517 thẻ.
 
Hiện tại, người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được in thẻ bảo hiểm y tế xong trước 31/3/2018, cơ quan bảo hiểm xã hội bàn giao thẻ bảo hiểm y tế đến các Đại lý chi của bưu điện để trả thẻ bảo hiểm y tế đến tận tay người hưởng (bao gồm cả người lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội trực tiếp tại các đại lý chi trả và người lĩnh qua ATM) trong kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4/2018.
 
Chậm nhất đến 31/5/2018, toàn bộ người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố được nhận thẻ bảo hiểm y tế mới để sử dụng khi đi khám chữa bệnh. Với thẻ trẻ em dưới 6 tuổi và người tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, chậm nhất đến ngày 30/4/2018, cơ quan quản lý (Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận huyện; UBND xã, phường, thị trấn; đại lý thu bảo hiểm y tế) sẽ phát thẻ bảo hiểm y tế mới đến tận tay người sử dụng...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây