Bảo hiểm y tế toàn dân - chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Thứ năm - 29/06/2017 18:09
Đây là chủ đề truyền thông nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7) được đưa ra trong Kế hoạch số 2089/KH-SYT ngày 22/6/2017 của Sở Y tế Hà Nội nhằm phổ biến, quảng bá nêu bật được tính ưu việt, ý nghĩa chính sách BHYT, đẩy nhanh lộ trình BHYT toàn dân của thành phố.
Với chủ đề truyền thông năm nay là “Bảo hiểm y tế toàn dân - chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, nội dung tuyên truyền tập trung vào những chính sách, pháp luật BHYT; cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; thực hiện đổi mới phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; đảm bảo môi trường y tế xanh - sạch - đẹp.
 
Sở Y tế yêu cầu TTYT Dự phòng Hà Nội phối hợp với đài phát thanh, truyền hình Trung ương và Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm, xây dựng các phóng sự, đưa tin phản ánh hoạt động của các đơn vị trong ngành trong công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người bệnh BHYT, công tác triển khai thực hiện Luật BHYT. Tổ chức các buổi truyền thông tại cộng đồng tuyên truyền về Luật BHYT cho nhân dân. Biên soạn, in ấn các tài liệu tuyên truyền về BHYT như đĩa CD, tờ rơi... cấp cho các xã, phường. TTYT 30 quận, huyện, thị xã triển khai các hoạt động tuyên truyền nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam trên địa bàn.
 
Các đơn vị khám chữa bệnh trong và ngoài công lập tăng cường phổ biến, triển khai cho cán bộ y tế và người dân nội dung các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về BHYT. Tiếp tục triển khai thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh năm 2017 của Sở Y tế Hà Nội. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT và thực hiện nghiêm túc việc gửi dữ liệu hồ sơ thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT hàng ngày ngay khi bệnh nhân ra viện đến Hệ thống thông tin giám định BHYT của Bảo hiểm xã hội và Bộ Y tế theo quy định.
 
Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức giám sát công tác xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các hoạt động truyền thông nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7/2017 tại các đơn vị trong ngành.
 
Phương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây