Bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán gần 1,4 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh

Thứ tư - 06/06/2018 15:01
Hiện tại, Quỹ Bảo hiểm y tế đã mở rộng thanh toán các danh mục kỹ thuật cao, chi phí lớn, các loại thuốc tốt, giá thành cao phục vụ cho người bệnh trong quá trình điều trị.
Theo Trung tâm Giám định bảo hiểm y tế và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính từ đầu năm đến hết tháng 4/2018, Quỹ Bảo hiểm y tế đã thanh toán cho 359 người với số tiền từ 300 triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, bệnh nhân N.M.H (trú tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) điều trị suy gan tại Bệnh viện Bạch Mai được quỹ thanh toán gần 1,4 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Đây là bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả cao nhất từ đầu năm 2018 đến nay. Trước đó, đầu năm 2018, một bệnh nhân bị bệnh lý tim mạch cũng được quỹ thanh toán trên 1 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh.
 
Ông Đàm Trung Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Giám định bảo hiểm y tế và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc cho biết, thực tế này cho thấy Quỹ Bảo hiểm y tế đóng vai trò quan trọng, như chiếc phao cho các bệnh nhân khi không may ốm đau phải vào viện. Đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh trọng, điều trị dài ngày. Do đó người dân hãy tích cực tham gia bảo hiểm y tế.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây