Các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cần đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế

Thứ bảy - 24/03/2018 09:50
Ngày 22/3/2018, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội ban hành công văn số 660/BHXH-CST đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn phối hợp thực hiện các nội dung nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh.
Van22 1 18DSC 4525
Các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cần đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế.
 
Thực hiện sự chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hoàn thiện công tác cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế theo mã số bảo hiểm xã hội. Bảo hiểm xã hội thành phố đã và đang tiếp tục thực hiện việc cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế theo mã số bảo hiểm xã hội đúng quy định và hoàn thành trước ngày 31/3/2018.
 
Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh, Bảo hiểm xã hội thành phố đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh phối hợp thực hiện đối với các trường hợp như người tham gia bảo hiểm y tế đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế mới theo mã số bảo hiểm xã hội nhưng vì lý do khách quan chưa nhận được thẻ bảo hiểm y tế mới hoặc đã nhận được thẻ bảo hiểm y tế mới nhưng vẫn dùng thẻ bảo hiểm y tế cũ còn giá trị sử dụng để đi khám chữa bệnh thì cơ sở khám chữa bệnh tiếp nhận và giải quyết quyền lợi cho người có thẻ bảo hiểm y tế theo quy định. Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nhập thông tin cá nhân của mã thẻ mới trên Cổng tiếp nhận dữ liệu của Hệ thống thông tin Giám định bảo hiểm y tế và hướng dẫn người bệnh phải sử dụng thẻ bảo hiểm y tế mới khi đi khám chữa bệnh lần sau.
 
Bảo hiểm xã hội thành phố cũng đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phản ánh kịp thời về Bảo hiểm xã hội thành phố để thống nhất giải quyết…
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay7,444
  • Tháng hiện tại120,537
  • Tổng lượt truy cập4,669,206
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây