Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế được mở rộng

Thứ bảy - 28/07/2018 22:23
Hướng tới bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân nhằm bảo đảm an sinh xã hội và công bằng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, đến nay, đối tượng tham gia BHYT được mở rộng và tăng với tốc độ rất nhanh.
Ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội cho biết, năm 2008 có 2.888.390 người được cấp thẻ BHYT (chiếm 39,2% dân số Hà Nội), đến nay thành phố Hà Nội đã có 6.491.950 người tham gia BHYT bao gồm cả số thẻ do BHXH Bộ Quốc phòng cấp (chiếm 86,1% dân số Hà Nội), tăng gấp 2,25 lần so với năm 2008. Đồng thời, công tác BHYT học sinh được quan tâm chú trọng, số học sinh tham gia BHYT tăng hàng năm. Hiện nay, toàn thành phố có 100% số trường từ tiểu học đến đại học tham gia BHYT với trên 1,5 triệu học sinh, sinh viên. Thông qua chương trình BHYT học sinh, các trường đã củng cố mạng lưới y tế nhà trường, quyền lợi của học sinh, sinh viên được đảm bảo từ chăm sóc sức khỏe ban đầu, sơ cấp cứu, cấp thuốc thông thường tại y tế nhà trường đến việc khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, tại các cơ sở y tế.
 
Đặc biệt, đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình ngày càng được mở rộng và phát triển. Người dân ngày càng nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ khi tham gia BHYT nên số người tham gia ngày một đông. Đến nay đã có 1.072.521 người tham gia, tăng 942.987 người so năm 2008.
 
Tiếp tục thu hút đối tượng tham gia BHYT, thời gian tới, BHXH TP Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân; tăng cường đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó, BHXH TP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, ứng dụng hiệu quả hệ thống thông tin giám định BHYT vào công tác giám định thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, bảo đảm liên thông giữa các cơ sở y tế với cơ quan BHXH, tiến tới thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong lĩnh vực thu BHXH, BHYT.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây