Hà Nội phấn đấu 100% người nhiễm HIV/AIDS có thẻ BHYT

Thứ ba - 28/11/2017 22:18
Hỗ trợ mua thẻ BHYT cho 100% người nhiễm HIV/AIDS là một trong nhiều biện pháp quan trọng được thành phố hướng đến để người nhiễm HIV được tiếp cận với thuốc ARV kịp thời, đảm bảo sức khỏe.
a1 tr12 FZRV
Tư vấn cho người nhiễm HIV. (Hình minh họa)​

Tính đến ngày 30/9/2017, số bệnh nhân đang được điều trị ARV trên toàn thành phố là 12.223 người, bao gồm cả bệnh nhân điều trị tại bệnh viện trung ương và ngoại tỉnh, trong đó có 9.760 người (79,9%) có thẻ BHYT. Số người nhiễm HIV đang được điều trị ARV tại các cơ sở điều trị HIV/AIDS do Sở Y tế Hà Nội quản lý là 7.757 trường hợp; 17/18 phòng khám ngoại trú đã triển khai xét nghiệm tải lượng HIV thường quy cho bệnh nhân điều trị.
 
Trong bối cảnh các tổ chức quốc tế cắt giảm viện trợ vào năm 2018 nên việc điều trị ARV cho bệnh nhân nên người bệnh sẽ phải chi trả và việc tham gia BHYT là lựa chọn tích cực nhất.
 
Đến nay, 18/18 (100%) phòng khám ngoại trú đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và các điều kiện khám chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV cũng như người sử dụng các dịch vụ liên quan đến HIV/AIDS. 17/18 đơn vị đã ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với cơ quan bảo hiểm xã hội của thành phố và các quận, huyện (đạt 94,4%); trong đó đã bao gồm điều khoản về chi trả khám chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV, 9 cơ sở thực hiện thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV bao gồm các TTYT quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Đống Đa, Gia Lâm, Long Biên, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Ba Vì.
 
Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục duy trì và kiện toàn các cơ sở điều trị HIV/AIDS; đẩy mạnh công tác vận động, hỗ trợ để người nhiễm HIV mua thẻ BHYT; tổng hợp nhu cầu kinh phí hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV nhằm đảm bảo 100% người nhiễm HIV/AIDS tham gia BHYT, được chăm sóc, điều trị toàn diện, ổn định và lâu dài.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay43
  • Tháng hiện tại160,144
  • Tổng lượt truy cập4,708,813
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây