Hơn 97% số cơ sở y tế kết nối dữ liệu khám chữa bệnh với BHXH Việt Nam

Thứ hai - 31/07/2017 14:26
Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, tính đến tháng 7/2017, ngành BHXH đã ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) với hơn 2.000 cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước, trong đó có 1.069 cơ sở y tế công lập và 560 cơ sở y tế ngoài công lập. Đã có hơn 97% số cơ sở y tế kết nối dữ liệu khám chữa bệnh với BHXH Việt Nam.
Việc liên thông dữ liệu cho phép đánh giá tình hình sử dụng dịch vụ y tế trên toàn quốc và kiểm soát việc cung ứng dịch vụ y tế cho người bệnh, bảo đảm quỹ của người tham gia BHYT được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, quyền lợi BHYT được chi trả đúng đối tượng.
 
Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ với BHXH Việt Nam, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT. Theo kế hoạch trong năm 2017 này, Bộ Y tế và BHXH sẽ phối hợp thực hiện để 100% cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh và tuyến trung ương liên thông dữ liệu khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo thực hiện gửi dữ liệu điện tử thường xuyên, liên tục phục vụ giám định điện tử trước ngày 30/6/2017; 100% cơ sở khám chữa bệnh tuyến huyện liên thông dữ liệu khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo gửi dữ liệu điện tử thường xuyên, liên tục phục vụ giám định điện tử trước ngày 31/8/2017.
 
Tại Hà Nội, thời gian qua, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo quyết liệt nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Quỹ khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn. BHXH thành phố Hà Nội đã thống nhất với Sở Y tế về phân tích số liệu chi phí khám chữa bệnh BHYT của các đơn vị y tế trong ngành, yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh phải tự rà soát, phấn đấu tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo công bằng giữa khám chữa bệnh dịch vụ và khám chữa bệnh BHYT, thực hiện quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT hiệu quả và minh bạch.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay2,256
  • Tháng hiện tại258,799
  • Tổng lượt truy cập7,039,378
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây