Ngày 12/12 được lựa chọn là Ngày quốc tế về bao phủ y tế toàn dân

Thứ sáu - 15/12/2017 10:00
Liên Hợp Quốc vừa thông qua Nghị quyết chính thức lựa chọn ngày 12/12 hàng năm là Ngày quốc tế về bao phủ y tế toàn dân.
Theo các thành viên đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Ngày quốc tế về bao phủ y tế toàn dân (12/12) hàng năm, theo cách thức hợp lý và phù hợp với đặc điểm của từng quốc gia sẽ đẩy mạnh giáo dục tuyên truyền và thực hiện nhằm kêu gọi sự nỗ lực hơn nữa của các quốc gia về đảm bảo độ bao phủ y tế toàn dân.
 
bhyttoandan
Tham gia bảo hiểm y tế và giải pháp bền vững trong chăm sóc sức khỏe toàn dân. (Ảnh minh họa).
 
Đồng thời, góp phần xây dựng hệ thống y tế phát triển bền vững, dần đáp ứng sự bình đẳng cho tất cả mọi người có thể tiếp cận những dịch vụ y tế cơ bản như chăm sóc, dự phòng, điều trị và phục hồi bệnh tật.  
 
Liên Hợp Quốc cho rằng, cần tăng cường hơn nữa sự bảo trợ dành riêng cho các nhân viên y tế và hỗ trợ nhân đạo khi thực hiện các nhiệm vụ y tế, đặc biệt là tại những nơi xảy ra xung đột vũ trang.
 
Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong nhiều năm qua, Việt Nam có một hệ thống cung ứng dịch vụ y tế được thiết lập tốt với một mạng lưới y tế cơ sở rộng khắp để cung cấp các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe cơ bản cho mọi người dân, bao gồm cả các cộng đồng sống ở vùng sâu vùng xa. Hệ thống bảo hiểm y tế đã được thực hiện một cách có hiệu quả và tiếp tục hướng tới bao phủ bảo hiểm y tế toàn diện trong thời gian tới.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay5,576
  • Tháng hiện tại96,746
  • Tổng lượt truy cập4,907,857
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây