Người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được mua, tặng thẻ BHYT

Thứ ba - 02/07/2019 17:12
Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tỷ lệ chi trả chi phí y tế từ tiền túi của người sử dụng dịch vụ đã giảm từ 49% năm 2012 xuống còn khoảng 40% và đang phấn đấu đạt dưới 30% vào năm 2025. Đây là kết quả có được từ chính sách bảo hiểm y tế (BHYT).
Hiện nay, hầu hết thuốc, dịch vụ kỹ thuật đều được quỹ BHYT chi trả khi khám, chữa bệnh đúng tuyến. Cụ thể, quỹ BHYT sẽ chi trả 80% đến 100% chi phí khám, chữa bệnh theo phạm vi và quyền lợi hưởng, tùy thuộc vào nhóm đối tượng.
 
Với mức đóng không cao, không may mắc bệnh, kể cả những bệnh hiểm nghèo có chi phí điều trị lớn, người tham gia BHYT sẽ được khám, chữa bệnh chu đáo, không phân biệt giàu nghèo. Ngoài ra, việc mở rộng quyền lợi hưởng BHYT còn giúp cho người có thẻ BHYT tiếp cận tối đa các dịch vụ kỹ thuật y tế tiên tiến.
 
Chương trình “Hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo” sẽ được Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai tại 8 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng, miền của đất nước từ tháng 6 đến tháng 12/2019. Dự kiến hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho khoảng 2.400 đối tượng khó khăn từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam và sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. 
 
Đến hết tháng 5/2019, toàn quốc đã có 84 triệu người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 89% dân số. 
  
Nhật Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây