Nỗ lực thực hiện bảo hiểm y tế học sinh trên địa bàn huyện Thanh Oai

Thứ bảy - 15/04/2017 10:52
BHYT học sinh đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe học đường. Tại huyện Thanh Oai, kết quả thực hiện chính sách BHYT học sinh năm học 2016 - 2017 cho thấy, BHYT học sinh đã thu hút được sự quan tâm vào cuộc của gia đình, nhà trường và cả các cấp, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.
 
Theo đó, năm học 2016 - 2017, 100% số trường học trên địa bàn huyện đã tham gia BHYT với tổng số học sinh tham gia là 25.149/30.818 em, đạt tỷ lệ 81,6%, tăng 8,34% so với năm học trước. Trong đó, nhiều trường đã triển khai, chỉ đạo quyết liệt có hiệu quả và đạt được tỷ lệ cao từ 90% đến 100% như khối các trường tiểu học: Cự Khê, Cao Viên II, Thanh Cao; khối các trường THCS: Cự khê, Cao Dương, Nguyễn Trực và Trường THPT Nguyễn Du…
 
Đối với các trường thu hút học sinh tham gia BHYT cao, đa số phụ huynh đều thấy rõ việc tham gia BHYT mang lại nhiều lợi ích cho con em mình, nhất là được theo dõi khám sức khỏe ban đầu, định kỳ tại trường học, đồng thời quyền lợi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế đã được nâng lên. Khi phát hiện những bệnh về sức khỏe học đường như mắt, tai-mũi-họng, răng miệng, cong vẹo cột sống, sức khỏe tâm thần,… nhà trường đã kịp thời báo cho phụ huynh để quan tâm theo dõi, điều trị. Các chế độ chính sách về BHYT được thực hiện kịp thời khi các em không may bị bệnh tật. Qua đó, có nhiều em học sinh không may bị mắc bệnh hiểm nghèo phải chữa trị dài ngày với chi phí lớn đã được Quỹ BHYT thanh toán kịp thời, giảm bớt khó khăn cho gia đình các em.
 
Kết quả đạt được trong việc thực hiện chính sách BHYT học sinh tại các trường cho thấy, sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương, của các cấp, các ban ngành, đoàn thể, nhất là ngành giáo dục - đào tạo, ngành BHXH và ngành y tế có vai trò quan trọng. Trong đó, ngay từ đầu năm học, BHXH huyện Thanh Oai đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng nhằm đưa chính sách BHYT nói chung, BHYT học sinh nói riêng đến các bậc phụ huynh và nhà trường. Hướng dẫn mức đóng BHYT và quy trình thu một cách cụ thể, cung cấp danh sách học sinh đã tham gia BHYT và các biểu mẫu theo quy định. Sau khi nhận danh sách học sinh tham gia từ các trường học, BHXH nhanh chóng tổ chức in và phát hành thẻ BHYT cho các em chính xác, đầy đủ và kịp thời.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay10,484
  • Tháng hiện tại268,158
  • Tổng lượt truy cập7,048,737
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây