Phấn đấu tăng tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn quận Long Biên

Thứ ba - 04/09/2018 15:38
UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 1632/UBND-YT về tăng cường triển khai các giải pháp thực hiện chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT và tăng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn quận.
Để hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT thành phố giao trong năm 2018, UBND quận đã triển khai các giải pháp và giao chỉ tiêu cụ thể đối với từng nhóm đối tượng, từng phường. Tuy nhiên, tới nay, tỷ lệ học sinh, sinh viên trên địa bàn quận tham gia BHYT mới đạt 97% (các trường thuộc quận quản lý đạt 97%); số người tham gia BHYT hộ gia đình tại các phường còn thấp, 32.221 người có thẻ còn giá trị/49.929 người cần tham gia BHYT hộ gia đình, trong đó số thẻ tăng mới trong 7 tháng đầu năm là 7.158/20.843 số thẻ tăng mới theo kế hoạch giao, đạt 34,3%; doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc chính sách về BHYT, BHXH đối với người lao động.
 
Theo thống kê của BHXH quận, số người tham gia BHXH tự nguyện tại các phường trong 7 tháng đầu năm mới đạt 873 người/1.261 người theo kế hoạch BHXH thành phố giao. Vì vậy, để thực hiện tốt những chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận, hoàn thành các chỉ tiêu thành phố giao, UBND quận yêu cầu các ngành và UBND 14 phường tăng cường tuyên truyền về BHYT toàn dân (gồm BHYT hộ gia đình, BHYT bắt buộc, BHYT học sinh - sinh viên), BHXH (đặc biệt là BHXH tự nguyện) tới các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học ở 14 phường qua các hội nghị tuyên truyền trực tiếp, phát trên đài truyền thanh phường, phát tờ rơi... Phối hợp các ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện. Đồng thời, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chế độ, chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đối với người thụ hưởng, người lao động, học sinh - sinh viên.
 
Các trường thuộc thành phố quản lý, trường ngoài công lập; các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học trên địa bàn quận tổ chức tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh tham gia BHYT cho học sinh trong năm học mới; thống kê số học sinh tham gia BHYT, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT của trường và gửi về BHXH quận trước 15/9/2018.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây