Sẽ phát hành thẻ bảo hiểm y tế điện tử đến từng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 26/10/2018 16:05
Một trong những nội dung quan trọng của Nghị định 146/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/12/2018 tới đã quy định và hướng dẫn biện pháp thi hành của Luật Bảo hiểm y tế là chậm nhất đến ngày 1/1/2020, cơ quan Bảo hiểm xã hội phải thực hiện phát thẻ bảo hiểm y tế điện tử đến từng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế.
Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính đến ngày 1/10/2018, cả nước có 82,3 triệu người được cấp thẻ bảo hiểm y tế, trong đó cấp thẻ bảo hiểm y tế theo mã số bảo hiểm xã hội là 78,65 triệu người, đạt tỷ lệ 99% tổng số người tham gia đã có mã số bảo hiểm xã hội. Trong 9 tháng qua, số lượt khám chữa bệnh thông qua thẻ bảo hiểm y tế đạt 130,3 triệu lượt người.
 
Việc thay thế thẻ bảo hiểm xã hội từ chất liệu giấy sang thẻ điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia khi thực hiện giao dịch đăng ký đóng, hưởng chế độ bảo hiểm y tế. Đồng thời giúp cho ngành bảo hiểm xã hội và y tế dễ dàng quản lý công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
 
Người dân đến khám ở các cơ sở y tế, hoặc đến các cơ quan để giải quyết chế độ hưởng bảo hiểm xã hội, chỉ cần dùng đầu đọc thẻ chip là sẽ hiển thị toàn bộ thông tin thẻ. Trên Cổng thông tin điện tử của ngành bảo hiểm, người dân có thể tra cứu quyền lợi của chủ thẻ, thậm chí tra cứu những lần khám chữa bệnh nếu đã khám chữa bệnh.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây